Đúng như dự đoán, tại bảng A cả Campuchia lẫn Timor Leste đã không thể tạo ra những bất ngờ quá lớn để có thể ngăn cản được bước chân của Thái Lan hay Myanmar trong lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 22/10.

Thái Lan với đẳng cấp vượt trội không quá khó khăn để ghi tới 12 bàn thắng vào lưới Timor Leste. Điều an ủi lớn nhất cho Timor Leste là bàn thắng được ghi ở hiệp đầu tiên để không thua trắng các nhà ĐKVĐ và kết thúc trận đấu với tỉ số 12-1.

Trước đó, dù chơi khá ấn tượng so với các lần tham dự trước đây nhưng Campuchia với đẳng cấp kém hơn hẳn đã không thể làm được quá nhiều điều trước Myanmar để chấp nhận thất bại với tỉ số 3-13.

Với kết quả này đã giúp Thái Lan và Myanmar có 6 điểm và sớm giành vé vào bán kết trước một lượt trận. Và cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng này vào ngày 23/10 chỉ xác định thứ hạng nhất nhì mà thôi.

Tại bảng B, tuyển futsal Việt Nam dù để Indonesia cầm hoà 0-0 trong một trận đấu mà đội bóng của HLV Miguel Rodrigo tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng cũng đang có lợi thế giành vé vào bán kết.

 
Tuyển futsal Việt Nam chiếm ưu thế, bảng A ngã ngũ sớm
Tuyển futsal Việt Nam (áo đỏ) dù chỉ có kết quả hoà ở lượt trận thứ 2 nhưng vẫn sáng cửa giành vé vào bán kết

Bởi ở trận đấu sau đó, dù chơi khá nỗ lực nhưng Malaysia đã không thể lật ngược được tình thế trước Australia và để thua với tỉ số 4-6, kết quả này đã khiến đương kim á quân năm 2017 nói lời chia tay giải đấu ngay từ vòng bảng.

Kết quả này thực sự có lợi cho tuyển futsal Việt Nam, bởi ở trận đấu cuối chỉ cần 1 điểm trước Malaysia là chắc chắn giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả giữa Australia và Indonesia.

Trong trường hợp tuyển futsal Việt Nam thất bại, tấm vé đi tiếp vẫn thuộc về đội chủ nhà nếu Indonesia hạ được Australia. Cũng với kết quả thua Malaysia, khả năng để thầy trò HLV Miguel Rodrigo bị loại (là khá thấp) nếu Indonesia thua Australia, bởi lúc này thứ hạng sẽ được dựa trên hiệu số bàn thắng bại rồi tới tổng số bàn thắng giữa chính Indonesia và Việt Nam để phân định tấm vé còn lại.

Lợi thế càng thuộc về thầy trò HLV Miguel Rodrigo khi lượt cuối trận đấu giữa Australia và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 16h30 ngày 23/10, trong khi tuyển Việt Nam sẽ đá vào lúc 19h00 để hoàn toàn tự quyết được vận mệnh của mình...

M.A