Tiger Woods vừa có vinh dự lớn trước thềm giải PGA Championship, khi nhận Huân chương Tự do.

Tổng thống Donald Trump đã trao Huân chương cho Tiger Woods, theo như lời hứa của ông cách nay không lâu.

Tiger Woods được Tổng thống Trump trao Huân chương Tự do
Tiger Woods nhận Huân chương Tự do từ Tổng thống Donald Trump

Huân chương Tự do của Tổng thống (Presidential Medal of Freedom) là huân chương dân sự cao quý nhất nước Mỹ, được trao cho những cá nhân hay tập thể đóng góp đặc biệt trong giữ gìn an ninh công cộng, lợi ích quốc gia, thế giới hòa bình, văn hóa hay các lĩnh vực khác.

Trong lịch sử, mới chỉ có 3 tay golf được trao Huân chương tự do, gồm Arnold Palmer, Jack Nicklaus và Charlie Sifford.

Tiger Woods trở thành tay golf có được vinh dự cao quý này. Anh cũng là VĐV golf đầu tiên nhận Huân chương Tự do khi còn đang thi đấu.

 

"Woods là biểu tượng cho sự xuất chúng, tận tụy và nghị lực"Tổng thống Donald Trump phát biểu khi trao huân chương ở Vườn Hồng, Nhà Trắng.

Mới đây, Woods vô địch giải Masters, chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài.

Trước khi giành chiến thắng ở Masters 2019, Woods trải qua những đợt phẫu thuật liên tiếp, bên cạnh khó khăn trong cuộc sống riêng.

"Gia đình, bạn bè và mọi người đã ở bên tôi giữa những thăng trầm. Chắc chắn, tôi sẽ không thể đứng ở đây, trong giây phút này, nếu không có sự giúp đỡ của mọi người", Tiger Woods rưng rưng nước mắt tâm sự.

Tiger Woods hiện đang chuẩn bị cho PGA Championship 2019 - cuộc tranh tài có 156 tay golf tham dự, với tiền thưởng cho nhà vô địch là 1,98 triệu USD.

Thiên Thanh