Nét mới của Cúp Chiến thắng 2019 diễn ra tối 15/1 tại Hà Nội là việc tăng số hạng mục được tôn vinh lên tới con số 11, trong đó hạng mục "HLV người nước ngoài" là bước đột phá, khiến cuộc đua năm nay càng trở nên hấp dẫn.

Thầy Park và U22 Việt Nam thắng lớn ở Cúp Chiến thắng
Danh hiệu xứng đáng cho HLV Park Hang Seo

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam có một năm rất thành công, nhất là tấm HCV SEA Games 30. Với những chiến công này, việc thầy Park giành danh hiệu cá nhân của cúp Chiến thắng 2019 là một tưởng thưởng xứng đáng. Đội tuyển U22 Việt Nam cũng đoạt luôn danh hiệu Đội tuyển của năm.

Bên cạnh những giải thưởng mà bóng đá thâu tóm, danh hiệu “Nam VĐV của năm” thuộc về kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Nguyễn Thị Ánh Viên có năm thứ 3 được vinh danh ở hạng mục “Nữ VĐV của năm”. VĐV yêu thích nhất thuộc về Trần Nhật Hoàng (điền kinh). “VĐV trẻ của năm” thuộc về Trần Hưng Nguyên (bơi lội). “HLV của năm” thuộc về Trần Văn Sỹ (điền kinh).

 
Thầy Park và U22 Việt Nam thắng lớn ở Cúp Chiến thắng
VĐV Nguyễn Huy Hoàng môn bơi lội

“Đồng đội của năm” thuộc về đội tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x400m (điền kinh). “VĐV người khuyết tật của năm” thuộc về Cao Ngọc Hùng. Hình ảnh ấn tượng của năm 2019 thuộc về hình ảnh VĐV môn điền kinh gục xuống về đích, phải có người dìu mới bước lên bục nhận HCĐ nội dung marathon nữ.

Nguyên Vụ trưởng, Tổng thư ký đầu tiên của Ủy ban Olympic Việt Nam Bùi Tử Liêm (năm nay ông đã 94 tuổi) được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời.

Bằng Lăng