Thể thao
>>
Các môn khác

FLC Vietnam Masters 2020: Lộ diện nhà vô địch

03/12/2020 | 14:18

Với phong độ rất ổn định, golfer Đỗ Hồng Giang tiếp tục dẫn đầu BXH sau vòng 3 FLC Vietnam Masters 2020.

Golfer 13 tuổi 'đại náo' giải golf chuyên nghiệp Việt NamGolfer bị loại khỏi FLC Vietnam Masters vì lý do lãng xẹtVòng 2 FLC Vietnam Masters: Đỗ Hồng Giang dẫn đầu

Ngày thi đấu thứ 3 của giải nhiều golfer đã thi đấu đạt phong độ tốt. Đây cũng là điều được dự đoán bởi sau vòng lát cắt, các VĐV có trình độ thấp đã phải dừng cuộc chơi.

Trong ngày hôm nay, cuộc đua của nhóm dẫn đầu diễn ra hấp dẫn. Xuất sắc nhất phải kể đến golfer Đỗ Hồng Giang  - một gương mặt còn khá xa lạ trong làng golf Việt.

Golfer người Quảng Ninh ghi 5 birdie, dính 3 bogey, để kết thúc ngày thi đấu của mình với điểm -2. Như vậy sau 3 ngày thi đấu, Hồng Giang hiện đang -5 gậy, tạo khoảng cách an toàn với nhóm bám đuổi phía sau. Nếu tiếp tục thể hiện phong độ ổn định, đây chính là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

VPGA Tour
Võ Gia Thống đạt -5 gậy, san bằng kỷ lục của đàn anh Phạm Minh Đức lập được năm 2017 tại FLC Vietnam Masters

Golfer chơi xuất sắc nhất ở ngày thi đấu hôm nay là Võ Gia Thống. Golfer nghiệp dư 18 tuổi ghi tới 7 điểm birdie, để kết thúc ngày thi đấu với số gậy -5, vươn lên xếp thứ 2 trên BXH, cùng với đàn anh Doãn Văn Định.

 

Ở những gương mặt đáng chú ý khác, "hiện tượng" Đoàn Uy đã có một ngày chơi không tốt. Golfer 13 tuổi đạt +7, qua đó tụt xuống vị trí 11 trên BXH.

Golfer Trương Chí Quân đạt -1 gậy, lọt vào Top 10, vẫn còn cơ hội đua vô địch. Ban thân của Chí Quân là golfer nữ Thảo My cũng có ngày thi đấu thành công với điểm +1, qua đó xếp ở vị trí 29 trên BXH.

VPGA Tour
Nhóm dẫn đầu BXH
VPGA Tour
Tee time vòng 3

Bằng Lăng

13h30'

Golfer nữ Nguyễn Thảo My có một ngày thi đấu thành công. Cô đạt điểm +1. Đây cũng là ngày thi đấu đầu tiên Thảo My có điểm Birdie, ở hố số 2 và 7.

{keywords}
13h25

Nhiều golfer đã hoàn thành ngày thi đấu của mình. So với hôm qua, BXH xuất hiện nhiều điểm đỏ hơn. Đáng chú ý, Đỗ Hồng Giang đã có -5 điểm, san bằng kỷ lục 67 gậy của golfer Phạm Minh Đức lập được tại giải năm 2017.

11h55

Võ Gia Thống đang thể hiện phong độ rất ấn tượng. Golfer nghiệp dư 18 tuổi ghi -5 điểm với 6 cú birdie, vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH.

{keywords}
Võ Gia Thống bám đuổi quyết liệt Đỗ Hồng Giang trên BXH
11h50

ở ngày thi đấu hôm nay, golfer 13 tuổi Đoàn Uy đã chơi không tốt. Em dính Double Bogey ở hố số 3, dính 3 Bogey ở hố 1, 7 và 9, tạm thời có số gậy là +4.

{keywords}
11h20

Đỗ Hồng Giang càng thi đấu càng thể hiện sự lì lợm, bản lĩnh của mình. Đây chính là bất ngờ nhất của giải đấu năm nay, khi golfer người Quảng Ninh là cái tên khá xa lạ trong làng golf Việt.

{keywords}
Đỗ Hồng Giang đạt ghi 3 điểm birdie, có -2 điểm, tạm dẫn đầu ở ngày thi đấu thứ 3
10h20'

Đỗ Hồng Giang tiếp tục thể hiện phong độ ổn định. Ở ngày thi đấu thứ 3, golfer còn khá xa lạ này vẫn luôn có mặt trong nhóm dẫn đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Đỗ Hồng Giang có tổng -4 điểm, tạo ra khoảng cách khá an toàn với các đối thủ bám đuổi phía sau.

{keywords}
9h55'

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay là những cái tên như Park ji Woon, Đỗ Hồng Giang, Park Sang Ho, Hồ Khắc Luận, Đoàn Uy, Võ Gia Thống...

{keywords}
Đoàn Uy trở thành hiện tượng của giải
9h48'

Trong 10 golfer dẫn đầu, chỉ có duy nhất Võ Gia Thống hiện đang có điểm âm sau những hố đầu tiên. Trong khi đó, đạt Even par, Đỗ Hồng Giang đã vươn lên tạm thời dẫn đầu BXH.

{keywords}
Đỗ Hồng Giang vươn lên xếp nhất BXH
9h25'

Golfer người Hàn Quốc Park Ji Woon với 2 điểm par là người có sự khởi đầu tốt nhất trong ngày thi đấu thứ 3, tạm thời dẫn đầu BXH. Tuy nhiên, chắc chắc các vị trí của Top đầu sẽ còn nhiều thay đổi, khi đây là vòng đấu được dự đoán hấp dẫn, căng thẳng đến phút cuối.

7h30

So với hai ngày thi đấu trước, sáng nay thời tiết đẹp hơn, trời hửng nắng, tốc độ gió khoảng 16km/h. Các golfer xuất phát từ 7h30 ở hai hố số 1 và 10.

Trước đó, ngày thi đấu thứ 2 FLC Vietnam Masters 2020 diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi vì gió to và nhiều mây. Điều này gây trở ngại rất lớn và khiến các golfer có một vòng đấu không như ý muốn. Chỉ một golfer đạt thành tích dưới 72 gậy và bất ngờ lại là golfer mới 13 tuổi – Đoàn Uy.

{keywords}
Đoàn Uy là golfer có điểm âm duy nhất ở ngày thi đấu thứ 2

Với việc có gần một nửa số VĐV bị loại vì không qua lát cắt, ngày thi đấu thứ 3 dự báo có chất lượng giải tăng lên nhờ sự đồng đều, so kè trình độ. Điều này đồng nghĩa cuộc đua tới ngôi vô địch căng thẳng, hấp dẫn hơn.

Hiện tại, sau khi kết thúc vòng 2, Đỗ Hồng Giang dẫn đầu giải với tổng điểm -3. Golfer này cho biết mục đích tham dự giải chỉ là chơi hết sức chứ không đặt vấn đề thành tích. Tuy nhiên, golfer người Quảng Ninh cũng nhấn mạnh sau giải lần này, anh tự tin hơn rất nhiều.

 
 
 
Tin Liên Quan
Những hình ảnh đẹp vòng 1 FLC Vietnam MastersTai nạn kinh hoàng tại Bahrain GP, tay đua thoát chết kỳ diệuFLC Vietnam Masters: Hai golfer Việt Nam đồng dẫn đầuFLC Vietnam Masters 2020: Khẳng định đẳng cấpFLC Vietnam Masters 2020: Sẵn sàng trước giờ G
 

Đọc thêm tin

 
 
 
 
 
 
 
Tin cùng chuyên mục 
 
video box

Đọc nhiều nhất

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận
Cần nhập đầy đủ Email
Cần nhập đầy đủ Tên hiển thị