Thể thao
>>
Các môn khác

Vòng 2 FLC Vietnam Masters: Đỗ Hồng Giang dẫn đầu

02/12/2020 | 14:55

Dù +1 gậy, nhưng sau một ngày thi đấu không tốt của hầu hết các golfer, Đỗ Hồng Giang vẫn dẫn đầu cuộc đua tại FLC Vietnam Masters 2020.

Tai nạn kinh hoàng tại Bahrain GP, tay đua thoát chết kỳ diệuFLC Vietnam Masters: Hai golfer Việt Nam đồng dẫn đầuFLC Vietnam Masters 2020: Khẳng định đẳng cấp

Áp lực phải vào top 50 để vượt nhát cắt, cùng với việc gió to đã ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của các golfer ở ngày thi đấu thứ hai.

Trong ngày thi đấu hôm nay, chỉ có duy nhất golfer Đoàn Uy có điểm âm (-2). Đáng chú ý, năm nay Đoàn Uy mới 13 tuổi. Trong khi đó, các gương mặt được đánh giá cao còn lại như Park Sang Ho, Trương Chí Quân, Park Ji Woon, Lê Hữu Giang... đều có một ngày thi đấu dưới sức.

VPGA Tour
Đoàn Uy là golfer nhỏ tuổi nhất giải đấu

Trong khi đó, dù thi đấu không quá xuất sắc, nhưng do các đối thủ đạt thành tích không cao, nên Đỗ Hồng Giang tiếp tục dẫn đầu sau 2 ngày thi đấu. Golfer còn khá xa lạ này ghi +1 gậy ở ngày thi đấu hôm nay, có tổng -3 gậy ở 2 vòng đấu.

Chia sẻ sau ngày thi đấu thứ 2, Hồng Giang cho biết: "Đây là một ngày khó khăn với tôi. Gió to và đặc biệt là vị trí cắm cờ rất khó. Hai hố đầu tiên tôi đã dính bogey. Thành tích của tôi tạm ổn.

Tôi quyết tâm tham dự giải lần này, với mục tiêu vượt qua chính mình. Đây thực sự là giải rất thú vị. Chắc chắn sau giải tôi sẽ còn chơi tốt hơn nữa".

 
VPGA Tour
"Gương mặt lạ" Đỗ Hồng Giang dẫn đầu sau 2 vòng đấu

Sau ngày thi đấu thứ 2 kết thúc, giải cũng xác định được nhóm golfer đi tiếp khi vượt qua lát cắt (thành tích +19 trở xuống), các VĐV còn lại (trên +20) chính thức dừng cuộc chơi.

FLC Vietnam Masters 2020 tiếp tục diễn ra trong 2 ngày tiếp theo để xác định nhà vô địch và các thứ hạng, với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

VPGA Tour
Top dẫn đầu sau 2 ngày thi đấu
VPGA Tour
Tee time vòng 2

Bằng Lăng

13h56'

Đoàn Uy trở thành golfer duy nhất ở vòng 2 có điểm âm (-2). Ở hố đấu cuối, golfer 13 tuổi có cú gạt birdie không thể hoàn hảo hơn, qua đó giúp em vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH sau 2 ngày thi đấu (-1).

{keywords}
13h50'

Điểm birdie ở hố cuối cũng không thể giúp Trương Chí Quân quên đi một ngày thi đấu khá thất vọng. Golfer vừa chính thức lên chuyên nghiệp đạt +8, qua đó có tổng +6 gậy sau hai ngày thi đấu, xếp ở vị trí thứ 17 trên BXH.

12h40'

Nhóm các VĐV đầu tiên đã kết thúc phần thi của mình trong ngày thi đấu hôm nay. Nữ golfer Nguyễn Thảo My đạt thành tích +10, tính cả 2 ngày là +16, tạm thời xếp vị trí thứ 45. Trong khi đó, một VĐV nữ là là Vũ Thị Vân đạt +11, tính tổng hai ngày là +27, qua đó không vượt qua nhát cắt. Ở vị trí dẫn đầu BXH là Park Ji Woon với điểm Even Par.

{keywords}
Thành tích của Thảo My ngày thi đấu hôm nay
11h58'

Hiện trên BXH không còn một golfer nào đạt điểm âm. Có thể nói áp lực phải vào top 50 để vượt nhát cắt, cùng với việc gió to đã ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của các VĐV.

{keywords}
Thành tích không như mong muốn của các golfer ở ngày thi đấu thứ 2
11h35

Đỗ Hồng Giang với phong độ ổn định đang tạm dẫn đầu BXH. Golfer còn khá xa lạ ghi 3 điểm birdie trong ngày thi đấu hôm nay, đạt điểm Even Par.

11h12'

Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu chỉ có 2 golfer đạt điểm âm là Lê Hữu Giang và Nguyễn Thanh Hải, cùng ở vị trí thứ 10 trên BXH. Ở ngày thi đấu hôm qua, BXH có rất nhiều điểm đỏ, với 8 golfer đạt điểm âm.

{keywords}
10h36'

BTC thông báo golfer Lầu A Bẩu đã bị loại khỏi giải vì vi phạm quy chế đến muộn 11 phút. Như vậy, giải đấu còn 85 VĐV tranh tài. Sau ngày thi đấu hôm nay, 50 golfer có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng 3.

{keywords}
Golfer Lầu A Bẩu bị loại khỏi FLC Vietnam Masters vì lý do lãng xẹt
10h30'

Ở ngày thi đấu thứ 2, với cuộc đua căng thẳng vào Top 50 để vượt qua nhát cắt, đã tạo ra áp lực tương đối lớn với các golfer. Vì thế, đã không có nhiều điểm birdie xuất hiện ở những hố đầu tiên. Hai golfer dẫn đầu đều là người Hàn Quốc, có cùng +1.

{keywords}
9h36

Ở ngày thi đấu thứ 2, golfer trẻ Võ Gia Thống có sự khởi đầu không tốt. Golfer xuất sắc dẫn đầu ở vòng 1 ghi 5 điểm par, dính 1 điểm bogey, đạt +1 gậy sau 6 hố đấu đầu tiên.

{keywords}
9h30

Khởi đầu với 2 điểm par ở hố 10 và 11, golfer người Hàn Quốc Park Ji Woon đang tạm thời vươn lên xếp nhất trên BXH. Ở ngày thi đấu đầu tiên, Park Ji Woon thể hiện phong độ tương đối ổn định, đạt thành tích -3 gậy.

7h00

Nhóm 1 gồm Vũ Thị Vân, Huỳnh Đăng Anh, Trần Văn Hoàng phát bóng. So với ngày thi đấu đầu tiên, hôm nay trời có sương mù, tốc độ gió mạnh hơn, gây ra ít nhiều khó khăn với các golfer.

Trước đó, FLC Vietnam Masters 2020 có màn khởi đầu rực rỡ nhất trong 4 năm tổ chức khi 8 golfer đạt điểm âm, 3 Eagle cùng rất nhiều điểm Birdie.

{keywords}
Golfer Võ Giang Thống đồng dẫn đầu ở ngày thi đấu đầu tiên

Đáng chú ý nhất là màn toả sáng của nhiều golfer Việt Nam, trong đó có cả tay golf trẻ và nghiệp dư. Golfer 18 tuổi Võ Gia Thống xuất sắc giành vị trí đồng dẫn đầu với -4 gậy, trong khi gương mặt xa lạ Đỗ Hồng Giang ngoài số gậy tương tự còn có một Eagle.

Trong Top 10 BXH tại vòng 1, có 3 golfer tuổi teen của Việt Nam. Với phong độ ấn tượng của các golfer trẻ, giải đấu năm nay hứa hẹn còn nhiều bất ngờ ở những vòng đấu kế tiếp.

Tại vòng 2, FLC Vietnam Masters 2020 căng thẳng đến nghẹt thở với nhát cắt khiến giải thu gọn còn 50 golfer tranh tài. Những VĐV nằm ngoài Top 50 chính thức dừng cuộc chơi.

 
 
 
Tin Liên Quan
FLC Vietnam Masters 2020: Sẵn sàng trước giờ GVPGA Tour: Trải nghiệm 'Made in Việt Nam'Giải golf chuyên nghiệp Việt Nam 2020 'chốt sổ' 89 VĐVHơn 300 VĐV tham dự giải bóng bàn Cúp Báo Hà Nội mới 2020VĐV Việt Nam bất ngờ được trao huy chương Olympic sau 8 năm
 

Đọc thêm tin

 
 
 
 
 
 
 
Tin cùng chuyên mục 
 
video box

Đọc nhiều nhất

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận
Cần nhập đầy đủ Email
Cần nhập đầy đủ Tên hiển thị