Video trực tiếp ngày thi đấu thứ 3:

Livescore xem tại đây:

http://vpgatour.com/livescore-2019/lexuschallenge/#/

Golfer ghi điểm Eagle đầu tiên bị truất quyền thi đấu
Có sự khởi đầu rất tốt và lọt vào top 20 sau hai ngày thi đấu, đặc biệt là VĐV đầu tiên ghi điểm Eagle, nhưng golfer Nguyễn Gia Quân đã bị loại khỏi giải bởi sự nhầm lẫn đáng tiếc của chính anh.
Theo đó, ở hố 17 par 4 ngày thi đấu thứ 2, Nguyễn Gia Quân kết thúc với điểm bogey nhưng số điểm trên bảng điểm nộp lại cho BTC lại là điểm Par. Ngay tối 17/9, Gia Quân đã chủ động liên hệ với BTC để thông báo về sự nhầm lẫn của mình. Tuy nhiên, theo đúng luật, BTC buộc phải truất quyền thi đấu với golfer này.

Sau hai ngày thi đấu, giải golf Lexus Challenge 2019 do Báo VietNamNet cùng Lexus tổ chức, đã xác định được 50 golfer vượt qua lát cắt. Các VĐV này sẽ bước vào hai ngày thi đấu cuối được dự báo rất căng thẳng, kịch tính, và bất cứ sai lầm nào cũng phải trả giá bằng thành tích chung cuộc.

giải golf Lexus Challenge 2019
Top dẫn đầu BXH sau ngày thi đấu thứ 2

Hiện tại, golfer Doãn Văn Định đang dẫn đầu với điểm Evenpar, tuy nhiên vị trí số 1 trên BXH hoàn toàn có thể thay đổi khi khoảng cách với nhóm phía sau chỉ là 1-2 gậy, và giải đấu năm nay có sự tham dự của rất nhiều VĐV xuất sắc - những người có đủ kinh nghiệm, bản lĩnh để chơi tốt ở thời điểm quyết định.

Ngày thi đấu thứ 3 diễn ra với thời tiết mưa to, gió khá lớn, càng tạo nên thử thách cho các golfer. Dù vậy, khi nhận thấy điều kiện thời tiết quá xấu, các trọng tài đã phải cho tạm hoãn cuộc đấu đến 2 lần, với thời gian kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

giải golf Lexus Challenge 2019

giải golf Lexus Challenge 2019

Điều kiện thời tiết không đảm bảo buộc các trọng tài phải đưa ra quyết định cho tạm hoãn cuộc thi đấu

Sau khi mưa ngớt, các golfer thi đấu trở lại. Một số VĐV đang gặp khó bởi cỏ và bóng ướt, trong khi tốc độ trên green cũng bị chậm lại. 

Golfer Tăng Nhơn Phú trong một ngày thi đấu xuất thần, đã ghi liên tiếp 2 điểm Eagle ở hố số 2 và 3. Đây thực sự là một thành tích hiếm thấy ở môn golf.

Ở ngày thi đấu thứ 3, golfer nghiệp dư 15 tuổi Trần Lam tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng. Sau 3 hố đầu tiên, VĐV người TPHCM vượt lên dẫn đầu với -1 gậy. Một VĐV nghiệp dư khác là Trương Chí Quân cũng có phong độ tốt, tạm đứng ở vị trí thứ 3.

Sau 6 hố đầu tiên, golfer người Hàn Quốc Kim Woo Jin vươn lên dẫn đầu, với điểm +1. Bám ngay phía sau là các ứng cử viên vô địch như Trần Lê Duy Nhất, Annop Tangkamolprasert, Park Sang Ho...

 
giải golf Lexus Challenge 2019
Golfer Nguyễn Thanh Hải

Giải golf Lexus Challenge 2019 có HIO đầu tiên!!! Cú HIO được thực hiện bởi golfer Nguyễn Thanh Hải, bằng gậy sắt số 9 ở khoảng cách 167 Yard, hố số 11.

Trở lại cuộc đấu rất hấp dẫn diễn ra trên sân golf Laguna Huế, Trần Lê Duy Nhất có ngày thi đấu tốt nhất kể từ đầu giải, với -4 gậy. Trong khi đó, thành tích tốt nhất thuộc về Tăng Nhơn Phú, -5 gậy, sau 16 hố.

giải golf Lexus Challenge 2019
Golfer Trần Lê Duy Nhất

Golfer Tăng Nhơn Phú kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với kỷ lục vô tiền khoáng hậu, có 2 Eagle, đạt 64 gậy, với điểm -7. Đây là thành tích chưa từng có ở cả sân Laguna Lăng Cô và hệ thống thi đấu của VPGA. 

giải golf Lexus Challenge 2019
Tăng Nhơn Phú có ngày thi đấu quá xuất sắc
giải golf Lexus Challenge 2019
Kỷ lục "khủng khiếp" của golfer Tăng Nhơn Phú

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Trần Lê Duy Nhất với phong độ tốt nhất từ đầu giải (-4), đã vươn lên dẫn đầu BXH, với tổng điểm là Evenpar. Golfer số 1 Việt Nam ghi được 6 điểm Birdie, nhưng dính 2 bogey.

Đứng thứ 2 là Annop Tangkamolprasert (+2), đạt thành tích chung cuộc là +3. VĐV xuất sắc nhất ngày thi đấu hôm nay là Tăng Nhơn Phú, với kỷ lục -7 gậy, giúp anh đứng thứ 3 chung cuộc với điểm +3. Trong khi đó, golfer Nguyễn Thanh Hải cũng ghi dấu ấn với cú HIO ở hố số 11, nhưng không nằm trong Top 10.

giải golf Lexus Challenge 2019
BXH Top dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ 

Ngày 19/9, giải golf Lexus Challenge 2019 bước vào vòng "chung kết" để xác định nhà vô địch. Với những gì đã thể hiện, bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

giải golf Lexus Challenge 2019
Tee time vòng 3

Bằng Lăng