- ĐKVĐ Miami Open Roger Federer đã bất ngờ để thua tay vợt hạng 175 thế giới Thanasi Kokkinakis với điểm số 6-3 3-6 6-7(4-7) ngay ở vòng 2. Kết quả này khiến huyền thoại người Thụy Sỹ mất ngôi vị số 1 ATP vào đầu tuần tới.

Video tổng hợp trận Federer 1-2 Kokkinakis:

Sau khi để thua Del Potro ở chung kết Indian Wells, muốn bảo toàn được ngôi số 1 thế giới, Roger Federer buộc phải ít nhất lọt vào vòng tứ kết ở Miami Open năm nay.

Thất bại trước tay vợt người Argentina cách đây chưa đầy 1 tuần có vẻ như vẫn đang khiến tâm lý của Federer bị ảnh hưởng. Bởi vậy mà "Tàu tốc hành" dường như không thể phô diễn được sức mạnh hủy diệt khi chạm trán Thanasi Kokkinakis.

Thua tay vợt vô danh ở Miami, Federer mất ngôi số 1 thế giới
Federer (trái) để thua sốc Kokkonakis ngay ở vòng 2 Miami Open 2018

Dù dễ dàng chiến thắng 6-3 trong set 1 chỉ với 1 break duy nhất ở game thứ 4, nhưng “Tàu tốc hành” người Thụy Sỹ lại để thua dễ dàng 3-6 trong set 2 cũng với kịch bản tương tự khi chỉ mất đúng 1 break.

 

Bước vào set 3 quyết định, cả 2 tay vợt đã tạo ra thế trận rượt đuổi điểm số gay cấn, để rồi Kokkonakis kéo tay vợt Thụy Sỹ vào loạt tie-break cân não.

Trong loạt "đấu súng" cân não này, hai bên tiếp tục giằng co từng điểm số đến khi Federer mất mini break lần thứ 2. Federer chỉ có thể gỡ lại 4-5 trước khi tay vợt 21 tuổi giành thêm 2 điểm nữa để thắng 7-4 chung cuộc, sau sau 2 giờ 24 phút thi đấu.

Thua tay vợt vô danh ở Miami, Federer mất ngôi số 1 thế giới
"Tàu tốc hành" sẽ mất ngôi số 1 thế giới

Dừng bước sớm ngay ở vòng 2 Miami Open, Federer không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch. Thậm chí, tay vợt người Thụy Sỹ sẽ mất luôn ngôi số 1 thế giới vào tay Rafael Nadal khi bảng xếp hạng ATP được cập nhật vào đầu tuần tới.

Đây cũng là cú sốc lớn thứ 2 ở nội dung đơn nam Miami Open 2018, sau khi Djokovic bất ngờ bị loại ngay ở vòng 1.

Sau khi trừ đi 1.000 điểm từ chức vô địch năm ngoái thì Federer (đang có 9.660) sẽ có 8.660 điểm, kém 110 điểm so với mức 8.770 điểm của Nadal (đang có 9.370, bị trừ 600 điểm từ trận chung kết).

Thua tay vợt vô danh ở Miami, Federer mất ngôi số 1 thế giới
Nadal sẽ qua mặt Federer để chiếm lại ngôi số 1 ATP vào đầu tuần tới

Q.C