Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 có sự tham gia tranh tài của 140 VĐV (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc, được tổ chức vào ngày 22/11/2020 tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Giải đấu tìm kiếm tài năng trượt băng tốc độ Việt Nam
Đông đảo VĐV nhí tranh tài tại giải đấu

Đây là một trong những giải đấu được các VĐV đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận. Các VĐV tranh tài ở các cấp độ và nội dung: Cao cấp nam 1.500m; Thanh thiếu niên A,B,C nữ 500m; Thanh thiếu niên A,B,C nam 1.000m; Cơ bản A nam/nữ 500m; Cơ bản B,C nam/nữ 300m.

 

"Hơn 90% số lượng VĐV chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller. Hiện nay, phong trào phát triển roller còn mang tính tự phát, do vậy, tới đây chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp", Tổng thư ký Liên đoàn trượt băng Việt Nam Trịnh Thị Trang cho biết.

Kết thúc ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba dành cho mỗi cấp độ (từng nội dung của nam và nữ), Liên đoàn Trượt băng Việt Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận cho tất cả các VĐV tham gia thi đấu.

Bằng Lăng