Tham dự giải đấu năm nay có sự góp mặt của hơn 50 VĐV đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ukraina, Hồng Kông và Việt Nam. Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, giải đã xác định được những nhà vô địch ở các hạng mục thi đấu.

Khánh Linh toả sáng tại giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam
Tài năng trẻ Trần Khánh Linh

Ở ngày thi đấu cuối, tài năng Trần Khánh Linh đã có màn thể hiện xuất sắc tại nội dung Junior, giành ngôi quán quân. Trước đó, VĐV 14 tuổi này đã xuất sắc giành HCV nội dung Intermediate Novie Ladies tại Giải Trượt băng SFSC Trophy Night 2019 (Australia) hồi tháng 4 vừa qua. 

Khánh Linh cũng từng giành 2 HCV châu Á ở nội dung Artistic Freestyle 4 và Open Freestyle Silver 4 - nội dung được đánh giá là khó nhất. 

 
Khánh Linh toả sáng tại giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam
Sự khẳng định của nhiều VĐV trẻ

Ở các nội dung khác, đáng chú ý hai anh em ruột Nguyễn Quang Minh (13 tuổi) và Nguyễn Linh Chi (10 tuổi) tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình ở nội dung đôi nam nữ.

Trong buổi tối bế mạc, BTC đã trao các giải thưởng của 16 nội dung, đặc biệt là các tiết mục hay nhất giành nhất trong 3 ngày tranh tài đã được biểu diễn tại phần Gala.

Giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam là cơ sở tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu trượt băng hằng năm và trở thành giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Trượt băng quốc tế (ISU).

Bằng Lăng