Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 cũng là một trong những hoạt động là thiết thực chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình".  

Đây cũng là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực... đồng thời cũng là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người làm báo cả nước, từ đó phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Gần 200 VĐV tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo
 

Giải đấu năm nay được dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/09, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Các VĐV tham dự sẽ tranh tài ở 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi Nữ có lãnh đạo; Đôi nam; Đôi nữ; Đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ dưới 45 tuổi.

Kết thúc giải, BTC sẽ trao 14 bộ huy chương chính thức, với tổng giải thưởng gần 120 triệu đồng. Cùng với đó là các giải thưởng phụ gồm hoa khôi, á khôi, giải phong cách, giải VĐV cao tuổi nhất...

N.H