Giấc mơ thành sự thật

Augusta National Golf Club dịp cuối năm là những mảng xanh thẫm, gió mạnh và mưa khiến những chiếc lá thông rơi khắp nơi. Bầu không khí đẹp như tranh vẽ, chào đón những golfer hàng đầu thế giới.

Dustin Johnson: Tay súng viễn Tây trên sân golf
Dustin Johnson là điều kỳ diệu ở The Masters 2020

Lần đầu tiên trong lịch sử, The Masters diễn ra trong mùa Thu vì ảnh hưởng của Covid-19. Điều đó khiến giải đấu ở Augusta gặp nhiều vấn đề phức tạp, với các vòng đấu luôn phải kéo dài sang ngày hôm sau.

Trong bức tranh ấy, Dustin Johnson như hòa mình cùng mẹ thiên nhiên, với hình ảnh mạnh mẽ trên hành trình chinh phục giải đấu lớn (major) thứ hai trong sự nghiệp.

"Kể từ khi chơi golf chuyên nghiệp, The Masters luôn là giấc mơ lớn nhất của tôi. Đấy là giải đấu mà tôi khao khát chiến thắng nhất", Dustin Johnson từng tâm sự nhiều năm trước.

Giấc mơ ấy đã thành hiện thực với Johnson hôm 15/11 vừa qua (giờ Mỹ).

Dustin Johnson chiến thắng The Masters 2020 với điểm kỷ lục -20. Anh là trường hợp thứ 4 trong lịch sử giải đấu bước lên bục vinh quang, khi mùa trước đó giữ ngôi á quân.

Một tháng trước khi The Masters khởi tranh, Johnson nhiễm Covid-19, dành 11 ngày cách ly trong khách sạn mà không thể tập luyện.

Dustin Johnson: Tay súng viễn Tây trên sân golf
Johnson từng nhiễm Covid-19 một tháng trước The Masters 2020

Nhưng điều đó không thể ngăn cản anh thực hiện những cú đánh mạnh mẽ và chính xác, để có major thứ hai, sau U.S. Open 2016.

4 năm chờ đợi major là khoảng thời gian dài. Nhưng Johnson kiên nhẫn, và anh được nhận phần thưởng xứng đáng.

Với màn trình diễn xuất sắc ở Augusta, giờ đây DJ - biệt danh của Dustin - trở thành biểu tượng chiến thắng Covid-19 trên nước Mỹ và khắp thế giới.

Tay súng miền Tây trên sân golf

 

Dustin Johnson là hình ảnh tiêu biểu cho môn golf hiện đại, khi sức mạnh được đề cao.

Dustin Johnson: Tay súng viễn Tây trên sân golf
Dustin Johnson được ví như một tay súng viễn Tây

Cao 1,93m, Johnson có cơ bắp tuyệt đẹp và gần như không có một chút mỡ thừa, với những cú đánh đầy uy lực, phát bóng xa cùng với sự táo bạo.

Dáng đi mạnh mẽ, tính các lãnh đạm, Johnson được truyền thông Mỹ ví von mang hình ảnh một nhân vật viễn Tây hoang dã điển hình.

Cũng vì thế, trong mắt người hâm mộ, Dustin là một tay súng kiêu hùng của miền Tây trên sân golf.

Tính cách mạnh mẽ là yếu tố giúp Johnson vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tưởng như từng hủy hoại sự nghiệp chơi golf của anh.

Câu chuyện diễn ra năm 2014. Johnson không thi đấu và giải thích "tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia về một số vấn đề cá nhân".

Dustin Johnson: Tay súng viễn Tây trên sân golf
Dustin Johnson tự tin hướng đến những chiến thắng mới

Vấn đề cá nhân ở đây liên quan đến ma túy và chất kích thích. Anh sử dụng cần sa và cocaine, cũng như lạm dụng rượu mạnh.

Johnson mất 6 tháng để giải quyết khó khăn, trước khi trở lại và tấn công cách danh hiệu.

Đỉnh cao cho sự trở lại của DJ là U.S. Open 2016 - một trong 4 giải golf lớn nhất. Sau đó, cũng trong năm 2016, anh giành tiếp WGC-Bridgestone Invitational và BMW Championship.

Ở tuổi 36, sự nghiệp của Johnson tiến thêm một bước dài với The Masters 2020, danh hiệu thứ 24 mà anh giành được trong hệ thống PGA Tour.

Vợ đẹp, con ngoan, tay súng miền viễn Tây đang tự tin mở ra kỷ nguyên thống trị của riêng mình.

Thiên Thanh