Theo công bố, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc là người trực tiếp làm Trưởng đoàn, dẫn lứa đàn em Quang Hải sang du đấu tại Cup bóng đá Tống Khánh Linh. Thành phần đội bóng sân sau của ĐKVĐ V-League gồm 2 HLV và 15 cầu thủ trẻ.

Tham dự Cup bóng đá Tống Khánh Linh 2019, ngoài việc thi đấu cọ xát với 8 đội bóng trong khu vực, U12 Hà Nội FC còn có cơ hội tham dự các sự kiện giao lưu với các đội bóng do chủ nhà Trung Quốc tổ chức.

Đàn em Quang Hải du đấu tại Trung Quốc
Lứa đàn em Quang Hải có dịp xuất ngoại, trui rèn tài năng

Ông Hoàng Văn Phúc- người mới được bổ nhiệm "cầm trịch" lò đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội, cho hay đây là cơ hội để sàng lọc tài năng. Hà Nội FC vốn thành công với lứa Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy... nên muốn tận dụng cơ hội cọ xát quý giá trên, tiếp tục làm bệ phóng ra những tài năng mới.

 

Được biết, Cup bóng đá Tống Khánh Linh là giải đấu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, được tổ chức thường niên từ năm 2016 với thành phần tham dự là các đội bóng trẻ đến từ các nước Asean và Trung Quốc. Giải được tổ chức bởi Trung tâm ASEAN - Trung Quốc, Hiệp hội quỹ Tống Khánh Linh và LĐBĐ Trung Quốc.

Giải đấu được tổ chức với mục tiêu tăng cường liên kết giữa thanh thiếu niên trong khối ASEAN và Trung Quốc, phát triển tình hữu nghị trong khu vực, cùng nhau xây dựng cộng đồng chung.

HK