Sáng 14/10, tại SVĐ Bách Khoa (Lê Thanh Nghị, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Cúp Kết nối. Hơn 8.500 cựu học sinh khóa 93-96 của các trường THPT tại Hà Nội có dịp hội ngộ tại giải năm nay.

Cúp Kết Nối 2018 là lần thứ hai giải đấu được tổ chức, với mục đích tạo sân chơi phong trào văn minh, có bản sắc văn hóa riêng nhằm giao lưu thể thao, văn nghệ tiệm cận chuyên nghiệp, hiện đại và lành mạnh cho các cựu học sinh khóa 93-96 của các trường THPT tại Hà Nội.

Cúp Kết Nối 2018
 

Thông qua Cúp Kết Nối, ban liên lạc cựu học sinh các trường THPT Hà Nội đã xây dựng được một nền tảng gắn bó, siết chặt những mối dây liên hệ và đã có được phương tiện để thổi lên sinh khí cho nhiều hoạt động khác. Đáng kể nhất là những chương trình thiện nguyện đầy tính nhân văn và tinh thần chia sẻ của cộng đồng cựu học sinh.

Ngay sau lễ khai mạc, 28 đội bóng đã tiến hành thi đấu trận mở màn. Các đội bóng được chia vào 7 bảng, đấu vòng tròn tính điểm từng bảng xếp hạng, chọn 2 đội Nhất, Nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ Ba có thành tích cao nhất vào vòng đấu loại trực tiếp, thi đấu vòng 1/16, vòng 1/8, bán kết, chung kết.

Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba hạng mục Cúp Kết nối bằng hữu, Ban Tổ chức còn trao các giải Cống hiến (dành cho đội đá fair-play nhất), Chiếc Giày vàng (cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất), Găng tay vàng (thủ môn để thủng lưới ít nhất), Đội cổ động viên chuyên nghiệp nhất...

Đ.N