Theo công bố của Ban tổ chức Giải chạy Ekiden 2019, có 70 đội tham gia dự thi (tăng 20 đội so với năm 2018) tương ứng với khoảng 280 người (so với năm 2018 là 200 người).

Giải chạy tập trung hướng đến đối tượng tham gia là cộng đồng doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

280 người tham dự giải chạy Ekiden 2019
Giải chạy Ekiden 2019 thu hút được 280 người tham gia
 

Giải chạy Ekiden nhằm nâng cao tinh thần cùng chung sức gắn kết lẫn nhau giữa hai quốc gia thông qua hình ảnh truyền nhau dải băng Tasuki. 

Ekiden 2019 cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế về thể thao - “Thể thao cho ngày mai” (Sport for Tomorrow). “Thể thao cho ngày mai” là hoạt động thể thao hợp tác quốc tế được xúc tiến hướng tới hơn 100 quốc gia đang phát triển và 10 triệu người theo quan hệ đối tác công - tư tính đến năm 2020. Năm 2020 là thời điểm khai mạc thế vận hội Olympic - Paralympic tại Tokyo (Nhật Bản).

Ông Shoki Ishii - Ban thư ký Giải chạy Ekiden, thành viên công ty TNHH Daisei VEHO Works cho biết: “Kể từ năm 2016, giải chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” được tổ chức theo thông lệ hàng năm. Năm nay là năm thứ 4 sự kiện được tổ chức. Giải chạy được công nhận là một trong những sự kiện có quy mô lớn tại Hà Nội, nhờ có sự đóng góp từ phía các nhà tài trợ, những vận động viên đến từ các đoàn thể, quốc gia khác nhau cùng các bạn tình nguyện viên. Tất cả đã cùng chung sức với nhau trong các lần tổ chức. Năm nay, dự kiến số lượng tham gia sẽ tăng lên. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để tinh thần hợp tác giữa hai quốc gia thông qua sự kiện ngày càng được công nhận và lan tỏa.”

N.H