Sau khi lãnh đạo CLB Hà Nội lên tiếng về chuyện tương lai tại Hà Lan, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia sẻ: "Tôi luôn biết ơn lãnh đạo CLB đã tạo cơ hội cho tôi được thi đấu ở mội môi trường bóng đá phát triển. Sau thời gian tập luyện tại đây, tôi thấy mình tiến bộ lên rất nhiều và hòa đồng rất tốt với các đồng đội khác".

Văn Hậu thừa nhận trong lần đầu xuất ngoại, anh đã gặp nhiều bỡ ngỡ, nhưng sau đó được sự giúp đỡ rất lớn từ lãnh đạo đội Heerenveen đến ban huấn luyện và từng thành viên trong đội.

Văn Hậu: 'Tôi không muốn bỏ giấc mơ chơi bóng ở châu Âu'
Văn Hậu muốn được ở lại Hà Lan để tranh suất chính thức

"Sự hỗ trợ của tất cả mọi người đã khiến tôi vững tin vào con đường mà mình đã chọn. Dù con đường này còn rất khó khăn với tôi nhưng tôi chưa bao giờ nản chí", Văn Hậu nói.

Để thích nghi nhanh với môi trường mới, bản thân Văn Hậu rất nỗ lực học ngoại ngữ, tập luyện chăm chỉ, nhờ đó mà trưởng thành hơn rất nhiều.

Trong gần 1 năm tại Hà Lan, Văn Hậu chỉ có ít phút ra sân ở cúp quốc gia và vài trận đấu ở giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị. Dù vậy, cầu thủ sinh năm 1999 tin rằng mình có thể làm tốt hơn nữa nếu tiếp tục được ở lại Hà Lan.

 

"Tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ được đá bóng tại châu Âu. Tôi cũng đã cải thiện được điểm yếu của mình. Thực lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này. Tôi rất hy vọng CLB Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng", Văn Hậu bày tỏ nguyện vọng muốn ở lại Hà Lan

Văn Hậu: 'Tôi không muốn bỏ giấc mơ chơi bóng ở châu Âu'
Văn Hậu rất nỗ lực thể hiện mình trong mỗi lần ra sân

Liên quan tới khả năng các giải bóng đá tại Hà Lan phải huỷ vì dịch Covid-19, LĐBĐ Hà Lan thông báo còn họp với UEFA vào ngày 23/4 và các đội bóng vào ngày 24/4, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, Võ Lê Trung nói về tương lai của Văn Hậu: "Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội 1 không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt".

Video Văn Hậu tự tập luyện tại nhà:

Đại Nam