"Với việc tuyển Việt Nam không tập trung và thi đấu trận nào từ nay tới cuối năm, V-League, Cúp Quốc gia và hạng Nhất phải thay đổi lại phương án.

Chúng tôi đang chờ văn bản từ VFF liên quan đến kế hoạch của đội tuyển, sau đó có sự điều chỉnh kế hoạch", ông Nguyễn Trọng Hoài - Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 nói.

Trước đó, sau khi được VFF phê duyệt, VPF đã gửi các CLB về phương án tổ chức LS V-League, Cup Quốc gia Bamboo Airways và hạng Nhất 2020.

Tuyển Việt Nam trắng giải, V-League cán đích sớm
VPF lên kế hoạch tổ chức V-League trở lại vào tháng 9

Theo phương án 1, các giải đấu trở lại từ ngày 5-6/9 với các cặp đấu thuộc tứ kết Cup Quốc gia 2020. Khoảng 1 tuần sau, V-League trở lại ngày 12/9 với lượt trận 12 của giai đoạn 1.

Bước sang giai đoạn 2 các đội chia nhóm tiếp tục đấu phân định ngôi vô địch và suất xuống hạng. Nhóm B (tranh trụ hạng) kết thúc ngày 31/10 và nhóm A (8 đội tranh vô địch) kết thúc ngày 8/12.

 

Theo phương án 2, vòng tứ kết cúp Quốc gia diễn ra trong 2 ngày 12-13/9, V-League trở lại ngày 18/10. Nhóm B kết thúc ngày 12/12 và nhóm A kết thúc ngày 19/12.

Trong ít ngày tới, phương án được VPF điều chỉnh được chuyển đến các đội bóng.

"Dù thế nào thì các giải đấu cũng cố gắng trở lại từ đầu tháng 9, trong điều kiện cho phép. Còn ngày kết thúc, do tuyển Việt Nam hoãn tất cả các giải đấu, nhiều khả năng V-League, Cup Quốc gia và hạng Nhất kết thúc sớm hơn kế hoạch", ông Đỗ Trọng Hoài cho hay.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Đ.N