Sau bàn thắng đầu tiên ở LS V-League vào lưới Hải Phòng vòng trước, Công Phượng tiếp tục toả sáng, lập công giúp TPHCM thắng SLNA ngay trên sân Vinh. Đây là trận thua đầu tiên của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay.

Nói về màn trình diễn của Công Phượng, HLV Chung Hae Seong dành những lời khen có cánh: "Hôm nay là trận đấu quá tuyệt vời khi có 3 cầu thủ ghi bàn. Tôi dành những lời khen cho Công Phượng. Tôi không biết bao giờ cậu ấy xuống phong độ nhưng thời điểm này, Phượng tự tin và thoải mái. Trận đấu với Hải Phòng vòng trước là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Công Phượng. Tôi xin chúc mừng Công Phượng và các học trò".

HLV TPHCM: 'Tuyển Việt Nam không thể thiếu Công Phượng'
TPHCM chơi rất tự tin trên sân khách

"Cuộc sống bóng đá ở Hàn Quốc và Việt Nam giống nhau, không chỉ Công Phượng, những người tiền nhiệm cũng vậy. Tất cả phải nỗ lực nhiều hơn. Công Phượng trước khi cưới chỉ có một mình, nhưng sau khi lấy vợ phải lo cho gia đình. Cậu ấy phải suy nghĩ nhiều vấn đề. Kết hôn giúp Công Phượng hiểu được nhiều điều.

Tôi họp riêng và chia sẻ rất nhiều với các học trò. Công Phượng là cầu thủ tôi từng làm việc ở HAGL. Cậu ấy đi nước ngoài và sau khi về Việt Nam, báo chí không nhắc đến chuyên môn, mà chỉ ngoài bóng đá. Đi đâu Công Phượng cũng bị báo chí, người hâm mộ chụp hình.

Cậu ấy luôn bị chú ý khi xuất hiện. Đội đá tốt hay không cũng nhắc đến Phượng. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn cần cầu thủ như Công Phượng. Các bạn muốn giúp Công Phượng hãy để cậu ấy tập trung. Tôi rất vui khi 2 trận gần nhất Công Phượng ghi 2 bàn. Tôi muốn Công Phượng khi ra sân chứng minh được chuyên môn", HLV Chung Hae Seong chia sẻ tiếp về Công Phượng.

 
HLV TPHCM: 'Tuyển Việt Nam không thể thiếu Công Phượng'
Công Phượng đang có phong độ rất cao

Đánh giá về trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Chuẩn bị trận đấu với SLNA, tôi xem mấy trận của họ. SLNA là một tập thể mạnh, gắn kết, máu lửa, thể lực tốt. Hai tiền vệ trung tâm của họ còn trẻ. Tôi nhắc các cầu thủ không được chủ quan, dù đối thủ có nhiều cầu thủ trẻ.

Hiệp 1 tôi yêu cầu lùi về, đá chậm. Kết quả là đội thắng. Tôi phải xoay tua, đó là sức mạnh của CLB TPHCM. Ai vào sân bao nhiêu phút không quan trọng, các cầu thủ phải thay đổi sự suy nghĩ".

Trong khi đó, HLV Ngô Quang Trường của SLNA tỏ ra khá buồn khi đội nhà nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải năm nay. Thuyền trưởng xứ Nghệ thừa nhận các cầu thủ đã chơi mất tập trung, đặc biệt là hàng tiền vệ.

Xem highlights SLNA 1-3 TPHCM (nguồn: VTC)

Song Ngư