Trừ HAGL không họp theo lệnh của bầu Đức, sau cuộc họp trực tuyến giữa VPF với các CLB V-League, có 8 đội bóng ủng hộ, 3 phản đối phương án đá tập trung ở khu vực phía Bắc. Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú nói: "Các ý kiến trái chiều là bình thường, mỗi CLB một góc nhìn nhưng đều muốn xây dựng. VPF nhấn mạnh tất cả phương án đưa ra đều phải được cơ quan chức năng thẩm quyền cho phép. Dịch được kiểm soát thì V-League mới lăn bóng trở lại được".

Bầu Tú: 'VPF không tuỳ tiện tổ chức V-League'
Ông Trần Anh Tú tại cuộc họp sáng 31/3

Theo người đứng đầu VPF, BTC giải xây dựng nhiều phương án nhưng mới đưa 1 phương án, vì thế phải nghiên cứu kỹ hơn. "Nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát nhưng chưa thể cho khán giả vào sân thì có thể tính phương án cụm thi đấu trước", bầu Tú nói, "Nhưng muốn gì đi nữa, VPF chỉ cho V-League lăn bóng trở lại khi được cơ quan nhà nước cho phép. Các phương án cũng phải nhận được sự đồng thuận và giảm thiệt thòi cho CLB".

Theo báo cáo từ phía các CLB tham dự, hiện công tác phòng chống dịch Covid-19  được thực hiện rất nghiêm túc. Ba CLB gồm Hà Nội, TPHCM, Than Quảng Ninh cho các cầu thủ dừng tập luyện tập trung, các cầu thủ về nhà, tự tập luyện.

Bầu Tú: 'VPF không tuỳ tiện tổ chức V-League'
CLB Hà Nội ủng hộ kế hoạch V-League thi đấu tập trung

Liên quan phương án đá tập trung tại phía Bắc, hiện Hà Nội, Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, SLNA, Sài Gòn, TPHCM ủng hộ cho VPF; Quảng Nam, Nam Định và SHB.Đà Nẵng chưa ủng hộ. Trong đó, SHB Đà Nẵng đưa ra phương án V-League chỉ đá 1 lượt để đảm bảo được cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, đội bóng sông Hàn cũng nêu quan điểm không có suất rớt hạng và không sử dụng ngoại binh ở V-League 2020.

 

Video Viettel 3-3 HAGL:

Đại Nam