Không cần đao to búa lớn cũng hiểu rằng, chuyến làm khách ở xứ Thanh có giá trị then chốt cỡ nào với cuộc trục vớt Quảng Nam khỏi cảnh đắm tàu. Đương nhiên, một khi HLV Nguyễn Thành Công- người vừa chia tay Thanh Hoá, nhảy vào nắm Quảng Nam thì trận cầu ấy càng thêm nhiều gia thứ gia vị cay nồng đặc biệt. 

Cần nhắc lại, chính HLV Nguyễn Thành Công là người giải cứu thành công Thanh Hoá. Tuy nhiên, sau khi bị bầu Đệ can thiệp sâu vào chuyên môn, HLV người xứ Nghệ lập tức chủ động rút lui.

Nhận định Thanh Hoá vs Quảng Nam: Oan gia ngõ hẹp, xứ Thanh căng
HLV Thành Công trở lại Thanh Hoá sau gần 1 tháng chia tay

Thắng đội bóng của bầu Đệ, HLV Nguyễn Thành Công không chỉ giúp Quảng Nam nhen lên cơ hội trụ hạng, đặc biệt là trả sòng phẳng những lắt léo từ đội bóng vốn đã "lấy oán báo ơn".

Trước trận đấu, HLV Nguyễn Thành Công nhấn mạnh mình có hai loại quan hệ, hoặc là thân hoặc là xã giao, và quan hệ với bầu Đệ là xã giao vì hai bên chưa xây dựng tình cảm khăng khít với nhau.

Trong khi đó, bầu Đệ đáp trả: "Đã ra sân, phải coi nhau là đối thủ". Người đứng đầu đội bóng xứ Thanh khẳng định các cầu thủ Thanh Hoá đã được làm tốt công tác tư tưởng khi đối đầu với HLV Thành Công.

Bầu Đệ lên cót tinh thần cho quân, nhưng tình cảnh bây giờ cho thấy, Thanh Hoá được ít mất nhiều nếu sơ sảy trước Quảng Nam. Về lý thuyết, Thanh Hoá tạm ổn khi tạo khoảng cách so với Nam Định, Hải Phòng, Quảng Nam, nhưng nếu thua "người cũ" Nguyễn Thành Công thì Thanh Hoá có thể rơi vào hiệu ứng trượt domino. Hai trận kế tiếp, họ đụng Hải Phòng, SLNA- vốn là những đối thủ xương xẩu, kỵ giơ và rất cần điểm.

Ở góc độ tinh thần, thua Quảng Nam của "gã thợ hàn" Nguyễn Thành Công có nghĩa Thanh Hoá tự bỏ tốt, chọn kém. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chạy đường dài của đội bóng xứ Thanh khi luôn bị tiếng xấu vì cách chơi không giống ai.

Nhận định Thanh Hoá vs Quảng Nam: Oan gia ngõ hẹp, xứ Thanh căng
Cuộc đối đầu rất đáng chờ đợi giữa Thanh Hoá và Quảng Nam
 

Với riêng cuộc đụng độ lần này, Thanh Hoá mất chân sút chủ lực Samson vì án treo giò. Sau khi chia tay HLV Nguyễn Thành Công, Thanh Hoá chỉ thua và hoà, còn đối thủ vừa có đủ lực lượng mạnh nhất, vừa có HLV hiểu đội bóng xứ Thanh như trong lòng bàn tay.

Tại Pleiku, HAGL đang có thành tích bất bại, vì thế thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn rất kỳ vọng vào một kết quả tốt trước đối thủ nhiều duyên nợ Hà Nội.

Nhận định Thanh Hoá vs Quảng Nam: Oan gia ngõ hẹp, xứ Thanh căng
Văn Quyết giúp Hà Nội FC đánh bại HAGL ngay tại Pleiku

Tuy nhiên, đây là thời điểm khó khăn của đội bóng phố Núi. Họ vừa thua đậm 1-4 Viettel ở vòng đấu trước, sau đó lại tổn thất nặng về lực lượng. Hai mắt xích quan trọng ở hàng phòng ngự HAGL là thủ môn Bửu Ngọc và trung vệ Memovic bị treo giò, chưa kể Văn Thanh bị đau nhẹ để ngỏ khả năng ra sân.

Lịch Thi Đấu LS V-League 1 2020 Nhóm A
NgàyGiờĐộiTỉ sốĐộiVòngKênh
15/10
15/1017:00Hoàng Anh Gia Lai-:-Hà Nội FCVòng 2
15/1018:00Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-:-Than Quảng Ninh FCVòng 2
Lịch Thi Đấu LS V-League 1 2020 Nhóm B
NgàyGiờĐộiTỉ sốĐộiVòngKênh
15/10
15/1017:00Thanh Hóa-:-Quảng NamVòng 2
15/1018:00Nam Định FC-:-SHB Đà Nẵng FCVòng 2
16/10
16/1017:00Sông Lam Nghệ An-:-Hải Phòng FCVòng 2

Video HAGL 4-1 Quảng Nam:

Huy Phong