HLV Đức Thắng cho biết, mình từng là cầu thủ và giờ làm nghề cầm quân, đã rất buồn khi chứng kiến những chấn thương nặng trên sân cỏ. Với chấn thương của Đỗ Hùng Dũng, không chỉ buồn mà còn có nhiều trăn trở.

Thuyền trưởng CLB Bình Định đánh giá Đỗ Hùng Dũng là một cậu học trò ngoan, cần mẫn, nhiệt huyết, ý chí luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh, trong khi Hoàng Thịnh cũng là một cầu thủ cầu tiến, sẵn sàng hy sinh quyền lợi bản thân cho tập thể.

HLV Đức Thắng: 'Hoàng Thịnh đá theo thói quen, không có ý đồ'
Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương nặng là điều không ai mong muốn

Dưới góc độ chuyên môn cũng như việc hiểu rõ về tính cách của Hoàng Thịnh, HLV Đức Thắng khẳng định cầu thủ xứ Nghệ không cố tình đá triệt hạ khiến Hùng Dũng gãy chân.

“Tôi không tin Hoàng Thịnh cố tình làm Hùng Dũng chấn thương bởi tôi biết Hoàng Thịnh mong muốn được thi đấu cùng Hùng Dũng trên ĐTQG Việt Nam hơn tất cả những mong muốn khác, nhưng bóng đá Việt Nam có quá nhiều điều mà đáng phải suy nghĩ", HLV Đức Thắng nói.

"Khái niệm từ ngữ trong huấn luyện mà các thầy hay nói với những cầu thủ trẻ “đá mạnh vào - máu lửa vào” mà không chỉ cho họ là đá mạnh như thế nào? máu lửa là như thế nào?

Cá nhân tôi nhiều lần đuổi thẳng cổ các trò ra ngoài trong các buổi tập khi thấy họ không nhiệt huyết, có ý định trả đũa sau mỗi lần va chạm với nhau trên sân... Tôi biết lúc đó họ rất ghét tôi. Tại sao tôi lại phải vậy? Để học trò của mình ghét mình là có lợi đối với HLV.

HLV Đức Thắng: 'Hoàng Thịnh đá theo thói quen, không có ý đồ'
Hùng Dũng có thể trở lại sau 6 tháng nữa
 

Và qua sự cố trên sân Thống Nhất, tôi chỉ muốn nói với tất cả mọi người chơi những môn thể thao có tính đối kháng trực tiếp: “Nhiệt huyết và quyết liệt khác với bạo lực" bởi vì bạo lực là hành vi có ý đồ.

Tôi tin Hoàng Thịnh không có ý đồ bởi tôi biết đây là một thói quen của cậu ấy. Không ít những người chơi bóng đá cả chuyên nghiệp cho đến phong trào cho đó là cách để đoạt lại trái bóng, hay là cách bình thường để ngăn cản một pha tấn công của đối phương mà mọi người học được”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

Cuối cùng, cựu cầu thủ Thể Công chúc Đỗ Hùng Dũng mau hồi phục để tiếp tục đam mê và cũng mong cho em Ngô Hoàng Thịnh vượt qua cú sốc để làm lại.

Hiện tại, Đỗ Hùng Dũng đang được điều trị hồi sức tích cực sau ca phẫu thuật. Khoảng 2-3 ngày nữa, Hùng Dũng sẽ ra Hà Nội để tiếp tục tập phục hồi. Các bác sĩ hy vọng trong 6 tháng, tiền vệ đội bóng Thủ đô sẽ trở lại sân.

Trong khi đó, Ngô Hoàng Thịnh sau khi nhận án treo giò 9 tháng và nộp 40 triệu đồng, khả năng tiếp tục nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB TPHCM.

Video Đỗ Hùng Dũng chấn thương nặng:

Đại Nam

Người hâm mộ đau cùng Hùng Dũng, lên án Ngô Hoàng Thịnh

Người hâm mộ đau cùng Hùng Dũng, lên án Ngô Hoàng Thịnh

Rất nhiều độc giả VietNamNet gửi lời động viên đến Đỗ Hùng Dũng, đồng thời lên án hành vi phi thể thao của Ngô Hoàng Thịnh.