Ban Kỷ luật VFF cho biết HLV Lê Văn Tú đã vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018.

Điều khoản này nêu rõ: “Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn”.

Chiểu theo khoản 4 điều 12, Ban Kỷ luật VFF quyết định đình chỉ HLV Lê Văn Tú thời hạn 24 tháng, phạt tiền 6 triệu đồng. Ông Tú không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào do VFF quản lý, tổ chức trong thời gian nói trên. 

Bóng đá bãi biển
HLV Lê Văn Tú. Ảnh T.N

Ngoài ra cầu thủ Nguyễn Bảo Trung của Khánh Hòa cũng bị đình chỉ 3 trận, HLV phó đội Khánh Hòa Kiều Minh Văn bị cảnh cáo do lỗi phản ứng trọng tài ở trận đấu này.  

 

Bên cạnh đó, Ban Kỷ luật VFF ra quyết định đình chỉ HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng 18 tháng và 4 triệu đồng do 3 lỗi: không cung cấp băng ghi âm gọi dàn xếp tỷ số của HLV Khánh Hòa cho ban tổ chức giải bóng đá bãi biển 2019; phản ứng trọng tài trong trận chung kết; không cho cầu thủ của đội lên nhận giải á quân và các danh hiệu cá nhân của giải.

Trước đó tại giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019, sau khi giải đấu khép lại với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa đã xuất hiện đoạn ghi âm là ghi lại cuộc trao đổi qua điện thoại giữa HLV của Lê Văn Tú của Khánh Hòa và HLV Đà Nẵng. 

HLV của Khánh Hoà đã "đặt vấn đề" dàn xếp tỷ số nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung. Dù vậy, sau khi Đà Nẵng không giành được chức vô địch, đã cho rằng phía HLV Khánh Hoà "lật kèo", nên mới xuất hiện đoạn băng ghi âm gây xôn xao dư luận.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

 

Đ.N