Thất bại theo kiểu HAGL

Thực tế đến lúc này câu chuyện đội bóng của bầu Đức thất bại ở V-League đã không còn mới, thậm chí còn là quen thuộc khi vài năm qua luôn nằm trong nhóm những cái tên có thể xuống hạng.

Tình yêu dành cho đội bóng phố Núi vẫn còn khi tiếp tục là một trong số ít những cái tên ở V-League chơi bóng bài bản, có tổ chức. Tuy nhiên, có vẻ như tình yêu ấy đang đi xuống dần khi HAGL thường phải nhận những thất bại khó chấp nhận. 

HAGL lại thua thảm: Khi nào mới đủ lớn?
HAGL (áo đỏ) lại thất bại theo cách quen thuộc của mình ở V-League

Gặp Quảng Nam đang khó khăn đương nhiên không dễ dàng, thế nhưng không ai nghĩ HAGL chơi kém và thua dễ đến mức ngạc nhiên ở sân Tam Kỳ khi điểm yếu cố hữu ở hàng thủ tiếp tục lộ ra.

Tất cả 3 bàn thua mà đội bóng phố Núi phải nhận đều có lỗi của hàng thủ với sự hớ hênh của các trung vệ, hay hệ thống vận hành không thật sự tốt. Dù trên thực tế, áp lực mà Quảng Nam tạo ra là không quá lớn.

V-League mới đi qua 6 vòng đấu, và trung bình mỗi trận HAGL lọt lưới 2 bàn để nhiều khả năng số bàn thua ở Wake up 247 V-League 2019 sẽ phá kỷ lục những mùa giải trước đây là chắc chắn, nếu tiếp tục “giữ phong độ” như vậy.

và khi nào HAGL mới lớn?

 

Bắt đầu đưa lứa Công Phượng, Văn Toàn... đá V-League từ năm 2015, bây giờ HAGL đã có 4 mùa giải liên tiếp góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam nên khó có thể nói ít kinh nghiệm trận mạc.

Thậm chí, nếu xét tổng số trận đấu của mỗi cầu thủ trẻ nhà bầu Đức chơi ở V-League thì càng không thể gọi thiếu cọ xát, trẻ hay ít kinh nghiệm nữa khi hầu như mỗi người đều có hơn 20 trận đấu/ mùa giải được ra sân. Thế nhưng, đến giờ HAGL cứ thua vẫn hoàn thua, thất vọng nối thất vọng.

HAGL lại thua thảm: Khi nào mới đủ lớn?
để người hâm mộ tự hỏi khi nào đội bóng này mới thật sự lớn

Không chỉ đã có kinh nghiệm trận mạc, tài năng của các cầu thủ HAGL chắc chẳng cần phải nói khi cùng với Hà Nội FC luôn là một trong số ít CLB có nhiều tuyển thủ ĐTQG bậc nhất vài năm qua, tuy nhiên kết quả tại V-League thực sự đáng buồn.

HAGL vẫn tự hào có tuổi trung bình trẻ nhất V-League để bào chữa cho thất bại, nhưng nếu như thế rõ ràng đoàn quân phố Núi càng cần phải xấu hổ, bởi thực tế năm nay CLB Nam Định mới là đội bóng có tuổi trung bình, kinh nghiệm thấp hơn khá nhiều (22,9 so với 23,3).

Với những cầu thủ tài năng, kinh nghiệm không phải là ít thế nhưng rốt cuộc kết quả mà đội bóng phố Núi đem lại cho người hâm mộ vốn đông đảo bậc nhất V-League đến lúc này thực sự là rất thất vọng.

Bầu Đức đã tin tưởng rằng kế hoạch dài hơi dành cho lứa cầu thủ U19 tài năng năm nào sẽ được nở rộ vào mùa giải 2019 này với nhiều tuyên bố cho những mục tiêu rất cao. Thế nhưng đến giờ xem ra thực sự lại khó cho ông chủ đội bóng phố Núi khi HAGL vẫn là đội dễ thất bại bậc nhất giải đấu.

Và để rồi một lần nữa người ta lại phải tự hỏi: Khi nào HAGL mới đủ lớn ở V-League đây?

Xuân Mơ