Viettel thắng nghẹt thở Than Quảng Ninh để điền tên vào chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020, tuy nhiên đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng cũng phải trả giá đắt về lực lượng. Ba trụ cột Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc, Việt Phong bị treo giò, còn Đặng Văn Trâm dính chấn thương, không thể đá chung kết. Ngoài ra Trọng Hoàng, Caique cũng gặp vấn đề về sức khoẻ, khả năng ra sân còn bỏ ngỏ.

Chung kết Cúp Quốc gia vắng sao, mở cửa cho 3000 CĐV
CLB Viettel tổn thất nặng về lực lượng trong trận derby thủ đô

Thiệt quân nhưng HLV Trương Việt Hoàng vẫn lên cót tinh thần cho đội nhà: "Chúng tôi xác định dù có thiếu ai thì cũng sẽ lắp vào được. Viettel đã quên đi chiến thắng ở bán kết, giờ chỉ tập trung vào trận chung kết với Hà Nội FC”.

Trước trận chung kết, có những thông số đẩy Viettel vào thế cửa dưới so với ĐKVĐ Hà Nội FC. Bởi 2 trận "đá nháp" trước khi bóng lăn trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19, đội bóng áo lính đều thua Hà Nội FC (1-3 và 0-3).

Chung kết Cúp Quốc gia vắng sao, mở cửa cho 3000 CĐV
Rimario bị treo giò tới mùa giải 2021
 

Bên kia chiến tuyến, Hà Nội vẫn không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Rimario vì án treo giò, ngoài ra Văn Hậu và Văn Dũng cũng chưa bình phục chấn thương, chắc chắn không thể ra sân. Khả năng ra sân của Omar, Văn Tới, Văn Kiên, Văn Đại đang bỏ ngỏ vì bị đau sau trận bán kết.

Liên quan đến trận chung kết, Hà Nội FC vừa được UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa đón 3.000 CĐV vào sân Hàng Đẫy xem trận chung kết lúc 18 giờ ngày 20/9.

Video Than Quảng Ninh 1-2 Viettel:

Đại Nam