Đó là bàn thắng được ghi ở phút 62, trận đấu giữa cựu vương V-League Quảng Nam và Sài Gòn FC. Đội trưởng Đinh Thanh Trung câu bóng vào vòng cấm để Rodrigo Da Silva Dias thực hiện pha khống chế bằng vai rồi ngả người bắt vô-lê tuyệt đẹp, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ sân Tam Kỳ.

Xem video:

Trong những ngày vừa qua, rất nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đã đăng tải lại và hết lời khen ngợi siêu phẩm của tiền đạo người Chile.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) viết: "Bàn thắng tuyệt vời của bóng đá Việt Nam. Pha dứt điểm hoàn hảo chưa từng thấy của cầu thủ Chile: đây có phải là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử?"

 
Báo chí châu Âu đề cử siêu phẩm V-League tranh giải Puskas
Marca hết lời khen ngợi siêu phẩm của Rodrigo Da Silva Dias

Trong khi đó, tờ Mundo Deportivo thậm chí đã đề cử pha lập công này cho giải Puskas - giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA   

Báo chí châu Âu đề cử siêu phẩm V-League tranh giải Puskas
Rodrigo phấn khích với siêu phẩm đẳng cấp thế giới

Tờ này viết: "Ứng cử viên mới cho danh hiệu Puskas. Bàn thắng đã diễn ra ở giải V-League của Việt Nam khi  Rodrigo Da Sylva  kiểm soát bằng vai. Đây là một pha khống chế rất khó với một quả bóng đang ở rất cao, trong vòng vây của nhiều hậu vệ đối phương. Nhưng cầu thủ Chile đã làm mọi thứ hoàn hảo trước khi tung cú sút tuyệt đẹp".   

Q.C (nguồn clip: Onsports, VTC3)