- Lá thăm may mắn đưa ĐTVN vào bảng đấu được đánh giá là khá nhẹ, khi gặp các đối thủ Jordan, Afganistan và Campuchia tại bảng C.

Mất điểm, HLV Khánh Hòa bức xúc với con trưởng ban trọng tài
Quân HAGL ồ ạt lên tuyển U22 Việt Nam đấu Malaysia
Bầu Hùng: Khi men say chưa trọn...
VPF "bỗng dưng" được yêu!

Sau khi ĐTVN không thể vào vòng loại cuối World Cup 2019, thì sân chơi Asian Cup 2019 trở thành mục tiêu quan trọng nhất của thầy trò HLV Hữu Thắng trong những năm tới. Dù có nhiều hy vọng nhưng ĐTVN cần may mắn để có thể giành vé vào vòng chung kết.

Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng loại thứ ba và cũng là vòng loại cuối cùng của giải bóng đá vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) diễn ra tại Abu Dhabi (UAE) vào lúc 19h tối nay (giờ Việt Nam). HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đại diện cho ĐTVN tới dự sự kiện này.

Tuyển Việt Nam, ĐTVN, Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng,World Cup U20
ĐTVN có nhiều cơ hội giành vé VCK Asian Cup 2019

Vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 quy tụ 24 đội tuyển và sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng chung kết cùng với 12 đội được vào thẳng trên cương vị là các đội đã giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018.

Căn cứ thành tích thi đấu, ĐTVN nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Hong Kong và Turmenistan. Như vậy theo nguyên tắc bốc thăm, ĐTVN sẽ phải gặp 1 trong 6 đội ở nhóm 1 là CHDCND Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman và Jordan.

 

Theo kết quả bốc thăm vừa diễn ra cách đây ít phút, ĐTVN rơi vào bảng đấu dễ thở, gặp các đối thủ Jordan, Afganistan và Campuchia. Ngoài Jordan được đánh giá ngang tầm, thì hai đội còn lại là Afghanistan và Campuchia đều ở “chiếu dưới” so với ĐTVN, nên cơ hội vào vòng chung kết Asian Cup 2019 của thầy trò HLV Hữu Thắng là rất lớn.

Tuyển Việt Nam, ĐTVN, Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng,World Cup U20

Sáu bảng tại vòng loại cuối Asian Cup 2019

Vòng loại cuối cùng tại Asian Cup 2017 khởi tranh vào tháng 3 tới. Ngoài mục tiêu ĐTVN vào vòng chung kết Asian Cup 2019, một mục tiêu rất quan trọng khác của HLV Hữu Thắng là đưa U22 Việt Nam đi tới trận cuối cùng của SEA Games 29, diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Phân nhóm hạt giống vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019:

Nhóm 1: Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan, Bahrain, Philippines, Oman, Jordan

Nhóm 2: Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Việt Nam, Hong Kong, Turkmenistan

Nhóm 3: Maldives, Lebanon, Yemen, Afghanistan, Đài Loan Trung Quốc, Myanmar

Nhóm 4: Malaysia, Singapore, Campuchia, Nepal, Bhutan, Macau

6 bảng tại vòng loại cuối Asian Cup 2019:

Group A: Kyrgyz Republic, India, Myanmar, Macau

Group B: Triều Tiên, Hong Kong, Lebanon, Malaysia

Group C: Jordan, Việt Nam, Afghanistan, Cambodia

Group D: Oman, Palestine, Maldives, Bhutan

Group E: Bahrain, Turkmenistan, Đài Bắc (Trung Hoa), Singapore

Group F: F1 Philippines, Tajikistan, Yemen, Nepal

Hữu Nghiêm