Cũng vì lựa chọn thách thức ở trời Âu, tại CLB Sint-Truidense (Bỉ) mà Nguyễn Công Phượng phần nào mất đi cảm giác bóng khi trở lại đội tuyển Việt Nam, gây thất vọng cho người hâm mộ. Lý do, tiền đạo thuộc quân số HAGL chỉ có vỏn vẹn 20 phút ra sân từ khi sang ‘bển’, còn lại đều ngồi chơi xơi nước.

Thảm hơn Công Phượng, ‘Messi Hàn’ bị Sint-Truidense đuổi thẳng
Công Phượng phận hẩm ở Sint-Truidense nhưng vẫn còn đỡ thảm hơn 'Messi Hàn' Lee Seung Woo

Tuy nhiên, xem ra ‘Messi Việt Nam’ vẫn không thảm bằng ‘Messi Hàn’ Lee Seung Woo. Niềm tự hào của bóng đá xứ Kim chi hiện là tâm điểm của cả báo chí Bỉ lẫn Hàn Quốc, hứng chịu những chỉ trích bởi thái độ kể cả của ngôi sao, tập luyện không đến nơi đến chốn.

Lựa chọn sang Bỉ từ hồi tháng 8, tức đến một giải đấu thấp hơn với Serie A (Italia) từng chơi tại CLB Verona, nhưng Lee Seung Woo chưa một lần được Sint-Truidense đăng ký vào danh sách thi đấu.

Báo Hàn thốt lên: ‘Lỡ tất cả các trận đấu từ lúc đến, ghi kỷ lục 0 phút ra sân!”.

Theo truyền thông Bỉ, việc ‘Messi Hàn’ bị Sint-Truidense bỏ rơi từ khi đến không nằm ở việc sao trẻ 21 tuổi này bị chấn thương hay thể lực mà là ở ‘thái độ’.

 
Thảm hơn Công Phượng, ‘Messi Hàn’ bị Sint-Truidense đuổi thẳng
Lee Seung Woo bị chỉ trích vì thái độ ngôi sao

Tờ Schent cho hay, Lee Seung Woo mắc bệnh ngôi sao, ỷ mình từng từ lò La Masia và khoác áo Barcelona B. Ban đầu, anh vắng mặt do thủ tục visa nhưng sau khi vấn đề được giải quyết, ‘Messi Hàn’ vẫn không cho thấy thái độ tích cực, vô kỷ luật và cho dù được nhắc nhở vẫn phớt lờ không thay đổi.

Báo chỉ Bỉ đổ lỗi các nhà tuyển dụng đã rước về một cầu thủ không chuyên nghiệp, cho dù từng được đào tạo ở lò Barcelona. Họ cũng cho rằng, Sint-Truidense đã phí phạm tiền để mua Lee Seung Woo.

Tình hình tồi tệ thêm, khi sau nhiều lần nhắc nhở không có biến chuyển, HLV Marc Brys đã đuổi Lee Seung Woo khỏi sân tập và cấm cửa đến sân gần đây.

Báo chí Bỉ nói Lee Seung Woo là ‘ăn mày dĩ vãng’. Còn truyền thông Hàn Quốc cảnh báo tài năng bóng đá của họ, ‘đó là một sai lầm lớn’. Họ cũng chỉ ra, ‘Messi Hàn’ phải tự xem lại bản thân, khi được coi là niềm hi vọng của ĐTQG nhưng lại vắng mặt ở đợt đội đá chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vừa qua…

Mai Nguyễn