Chiều nay (12/6), LĐBĐ Thái Lan (FAT) thông báo chính thức về việc ký hợp đồng với Carles Romagosa.

FAT bổ nhiệm ông Carles Romagosa vào chức danh Giám đốc Kỹ thuật, có hiệu lực ngay lập tức với nhiệm vụ giải cứu bóng đá Thái Lan.

Thua Việt Nam, Thái Lan cầu cứu người cũ Barca
Thái Lan bổ nhiệm ông Carles Romagosa (trái) làm GĐKT

Thái Lan vừa thua tuyển Việt Nam ở King's Cup 2019, giải đấu mà họ thua tiếp Ấn Độ.

U23 Thái Lan cũng thi đấu không được như ý muốn, khi thua U23 Singapore 0-1 trong trận chung kết Merlion Cup.

Thất bại ở King's Cup và trận thua U23 Singapore kéo dài cuộc khủng hoảng của bóng đá Thái Lan, từ đầu năm 2018 đến nay.

Sau King's Cup 2019, Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoun, đã né tránh dư luận và không xuất hiện ở nơi công cộng.

Khi dư luận phần nào dịu bớt chỉ trích, Chủ tịch Somyot Poompanmoun nhanh chóng bổ nhiệm Carles Romagosa vào ghế GĐKT.

Đây có thể xem là cách để Chủ tịch Somyot khẳng định ông đang làm việc, với quyết tâm đưa bóng đá Thái Lan trở lại đỉnh cao.

 

Carles Romagosa được cho là do FIFA và AFC (LĐBĐ châu Á) giới thiệu đến FAT. Ông từng làm công tác huấn luyện trong đội trẻ Barca, có ảnh hưởng lớn đến La Masia.

Các cầu thủ nổi tiếng mà Carles Romagosa từng có thời gian dẫn dắt ở La Masia có Jordi Alba, Cesc Febregas, Gerard Pique...

Sau khi chia tay Barca, Carles Romagosa chuyển sang PSG - nơi ông xây dựng chiến lược phát triển bóng đá trẻ, đặc biệt là khâu kiểm soát bóng theo phong cách tiki-taka.

"Tôi có thể mang kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp Thái Lan phát triển", ông Carles Romagosa chia sẻ trong ngày ký hợp đồng.

"Trước hết, tôi phải hiểu văn hóa các bạn. Chúng ta phải hỗ trợ lẫn nhau. Tôi có thể giúp các cầu thủ, HLV và các CLB Thái Lan.

Chúng ta cần phải đẩy mạnh các nền tảng, để giúp đội tuyển Thái Lan thành công".

Với việc bổ nhiệm ông Carles Romagosa vào ghế GĐKT, không loại trừ khả năng FAT cũng sớm chọn HLV mới cho đội tuyển Thái Lan, hướng đến vòng loại World Cup 2022.

Video Việt Nam Thái Lan 1-0, King's Cup 2019:

Thiên Thanh