Thái Lan vừa tạo tiếng vang lớn với nền bóng đá Đông Nam Á, khi công bố hợp đồng với HLV tên tuổi Akira Nishino.

Akira Nishino là một trong những nhà cầm quân nổi bật nhất, không chỉ trong biên giới Nhật Bản.

Lương HLV tuyển Thái Lan cao gấp đôi thầy Park
Thái Lan trả lương cho HLV Akira Nishino mỗi năm 20 triệu baht, khoảng 15,14 tỷ đồng

Trước khi cùng Nhật Bản thi đấu nổi bật tại World Cup 2018, HLV Akira Nishino từng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp cầm quân.

Năm 2008, Akira Nishino được vinh dự nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất châu Á. Ông cũng 2 lần thắng danh hiệu HLV xuất sắc nhất J League, các năm 2000 và 2005.

Thành công lớn nhất sự nghiệp huấn luyện của HLV Akira là giai đoạn dẫn Gamba Osaka, với 6 danh hiệu khác nhau. Trong đó, ấn tượng nhất là AFC Champions League 2008.

Vì thế, để thuyết phục ông Akira Nishino về Đông Nam Á làm việc, Thái Lan chấp nhận chi mức lương rất cao.

 

Siam Sport đưa tin, Thái Lan đạt thỏa thuận với HLV Akira Nishino - bao gồm công việc với ĐTQG và U23 - về khoản lương 20 triệu baht mỗi năm.

Con số này tương đương hơn 651.000 USD (khoảng 15,14 tỷ đồng). Như vậy, mỗi tháng chiến lược gia 64 tuổi này nhận hơn 54.000 USD - gấp đôi mức lương HLV Park Hang Seo đang nhận ở tuyển Việt Nam.

Như vậy, ông Akira chấp nhận khoản thu nhập chỉ bằng 2/3 so với khi ngồi ghế HLV trưởng Nhật Bản.

Có thể nói, với mức lương của HLV Akira Nishino công bố, VFF có thể lấy đó làm căn cứ đàm phán gia hạn hợp đồng với thầy Park Hang Seo.

Gần đây, có nhiều tranh cãi liên quan đến những đòi hỏi về khoản lương mới từ phía đại diện của thầy Park, trog quá trính đàm phán với VFF.

Akira Nishino trở thành HLV người nước ngoài thứ 14 trong lịch sử dẫn đội tuyển Thái Lan, và là người châu Á đầu tiên đảm nhận công việc này.

TT