Teerasil Dangda được chờ đợi là một trong những vũ khí chủ lực để Thái Lan tìm điểm trước Malaysia (14/11) và Việt Nam (19/11), trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Tháng trước, Dangda đánh dấu sự trở lại với 2 bàn thắng trong 2 trận liên tiếp cho Thái Lan, gặp Congo (1-1) và UAE (2-1).

Thái Lan tái đấu Việt Nam, Dangda cảnh báo đồng đội
Dangda kêu gọi đồng đội tập trung trước cuộc chiến với Malaysia và Việt Nam

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan, Dangda cho biết HLV Akira Nishino đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai trận đấu trên sân khách.

Đội trưởng của Muangthong United cũng cảnh báo các đồng đội về mức độ khó khăn khi đấu Malaysia và Việt Nam.

Dangda thừa nhận cuộc chiến với Việt Nam rất quan trọng. Nhưng anh muốn Thái Lan tập trung vào chuyến làm khách của Malaysia, trước khi nghĩ đến chuyến thi đấu ở Hà Nội.

Bởi vì, những gì Thái Lan thể hiện trước Malaysia sẽ tác động lớn đến tâm lý các cầu thủ khi bước vào "derby Đông Nam Á" gặp Việt Nam.

"Chúng tôi phải có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho hai trận đấu phía trước. Chúng tôi không được phép mắc bất kỳ sai lầm nào, dù là nhỏ nhất.

Trước mắt, Thái Lan cần tập trung vào cuộc chiến với Malaysia. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây không phải trận đấu dễ dàng.

 

Thái Lan không lạ gì những trận làm khách của Malaysia. Những lần như vậy, chúng tôi thường không thể tấn công. Vì thế, cả đội phải làm việc chăm chỉ để có kết quả tốt nhất".

Dangda muốn giành kết quả khả quan trước Malaysia, như liệu pháp tâm lý cho Thái Lan bước vào cuộc chiến với tuyển Việt Nam.

Thái Lan tái đấu Việt Nam, Dangda cảnh báo đồng đội
Dangda có phong độ khá tốt khi trở lại đội tuyển Thái Lan

Cầu thủ 31 tuổi này lạc quan về tình hình thể lực của Thái Lan, cũng như chính bản thân anh - sau thời gian dài vật lộn với chấn thương.

"Sau khi tập trung, chúng tôi thấy được sự tích cực về thể trạng. Tất cả đang hồi phục, sau khi cháy hết mình cho mùa giải Thai League 2019.

Những ngày này, HLV Akira Nishino không yêu cầu tập nặng. Chúng tôi chủ yếu thư giãn, hồi phục thể lực để có điều kiện tốt nhất cho hai trận quan trọng với Malaysia và Việt Nam.

Về cá nhân, sau thời gian dài vật lộn với đau đớn, thể trạng của tôi đang từng bước cải thiện.

Tôi cố gắng để có thể tham dự vào 2 trận đấu tới càng nhiều càng tốt. Tôi muốn gửi thông điệp đến người hâm mộ, hãy cùng cổ vũ để Thái Lan giành được những kết quả tốt nhất".

Thiên Thanh