Thái Lan vừa chốt danh sách thi đấu vòng loại World Cup 2022, gặp Việt Nam (5/9) và Indonesia (10/9), với Theerathon Bunmathan là một trong những hy vọng lớn nhất.

Theerathon Bunmathan là 1 trong 3 cầu thủ Thái Lan đang chơi bóng ở Nhật Bản, cho Yokohama Marinos. Hai người khác là Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangchan.

Sao Thái Lan tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam
Theerathon tuyên bố Thái Lan có thể thắng Việt Nam

Mới đây, HLV Akira Nishino xác nhận bộ 3 cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản là bộ khung để ông xây dựng đội tuyển Thái Lan.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thư hùng với Việt Nam, Theerathon rất tự tin vào khả năng của đội nhà.

"Cuộc chiến sắp tới sẽ rất khác so với trận đấu ở King's Cup", hậu vệ trái 29 tuổi, với 60 trận khoác áo Thái Lan, tuyên bố.

"Trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 rất đặc biệt. Điều quan trọng nhất là chúng ta không để những sai lầm như ở King's Cup lặp lại.

 

Tôi tin chắc rằng kết quả lần này tốt hơn, không làm cho người hâm mộ Thái Lan phải thất vọng".

Theerathon vừa có bàn thắng đầu tiên cho Yokohama Marinos ở J1 League. Điều này làm tăng thêm tự tin cho anh khi trở về tập trung với Thái Lan.

"Ở thời điểm này, tôi đang ở trạng thái thể chất gần như hoàn hảo. Tôi đang rất tự tin. Bàn thắng cho Yokohama Marinos thực sự mang đến cho tôi sự khích lệ lớn".

Theerathon có thể đá được nhiều vai trò bên cánh trái. Trong 60 lần khoác áo Thái Lan, anh ghi 5 bàn thắng. Trong đó có pha lập công giúp "Voi chiến" thắng Việt Nam 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình, ở vòng loại World Cup 2018.

Video Thái Lan 0-1 Việt Nam, King's Cup 2019:

Thiên Thanh