Hôm nay, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đăng tải 5 đề cử bầu chọn cho danh hiệu pha sút phạt thành bàn đẹp nhất lịch sử AFC Cup. Trong số đó, có tuyệt phẩm của Nguyễn Quang Hải.

Đó là siêu phẩm được tiền vệ 23 tuổi thực hiện trong trận Hà Nội FC tiếp đón Altyn Asyr (Turkmenistan) vào ngày 20/8/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, ở lượt đi bán kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Xem video:

Không chỉ đẹp mắt mà "đường cong" của Quang Hải vẽ nên giúp Hà Nội FC san bằng tỷ số 1-1, khơi mào cho màn lội ngược dòng siêu kịch tính, với chiến thắng 3-2 dành cho đại diện của Việt Nam. 

Trang chủ AFC viết: "Dù ở trong hay ngoài vòng cấm, Quang Hải đã cho Altyn Asyr biết được anh có thể làm được những gì bằng một cú sút tuyệt vời khiến thủ môn Mammet Orazmuhammedov chỉ còn biết đứng chôn chân".

Quang Hải lọt top 5 pha sút phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup
Quang Hải đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu pha sút phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup
 

Cạnh tranh với Quang Hải còn có 4 cái tên khác gồm: Gerald Pangkali (Indonesia), Sunil Chhetri (Ấn Độ), Mohamed Adnan (Bahrain) và Yousef Nasser (Kuwait).

Thời gian bình chọn top 5 bàn thắng được thực hiện từ đá phạt trực tiếp đẹp nhất lịch sử AFC Cup sẽ kéo dài đến ngày 5/6 tới. Hiện tại, Quang Hải đang dẫn đầu khi nhận được 73% số phiếu bầu.

Quang Hải lọt top 5 pha sút phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup
Quang Hải đang dẫn đầu cuộc bình 

Người hâm mộ có thể bình chọn cho siêu phẩm của Quang Hải TẠI ĐÂY.

Xem video Hà Nội FC 3-2 Altyn Asyr:

Vĩnh Tường