Ở trận bán kết 1, bất ngờ đã diễn ra khi U13 PVF thất thủ trước QHSLF Thành Vinh, đội bóng bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện.

Với lực lượng đồng đều hơn, được đào tạo bài bản và có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, U13 PVF được xem có nhiều cơ hội vào chung kết. Hơn nữa, khi đối thủ của họ với thành phần chính gồm chủ yếu là những cầu thủ mới 12 tuổi.

Nội chiến xứ Nghệ ở chung kết U13 quốc gia
Niềm vui của các cầu thủ U13 SLNA với vé chung kết

Dù vậy, QHSLF Thành Vinh đã thi đấu đầy nỗ lực và đã được đền đáp với bàn thắng duy nhất của trận đấu, qua đó giành vé vào chung kết đấy bất ngờ.

 

Ở trận bán kết còn lại, U13 SLNA được đánh giá cao hơn hẳn so với U13 SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, đội chủ nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi lì lợm của đội bóng đến từ sông Hàn.

Nhưng rồi đội bóng chơi hay hơn là U13 SLNA cuối cùng cũng đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước U13 SHB Đà Nẵng để đoạt tấm vé còn lại vào chơi trận tranh ngôi vô địch với đối thủ đồng hương, QHSLF Thành Vinh.

Tận chung kết sẽ diễn ra vào chiều 15/7 là cuộc đấu nội bộ của xứ Nghệ giữa U13 SLNA và U13 QHSLF Thành Vinh. Trong khi đó, U13 PVF và U13 SHB Đà Nẵng nhận đồng giải ba.

N.H