- Không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng chắc chắn U23 Việt Nam bước vào trận cuối cùng tại cúp tứ hùng 2018 với quyết tâm đánh bại U23 Uzbekistan để đòi lại món nợ ở Thường Châu. Còn với HLV Park Hang Seo, đây là trận đấu để ông chốt lại bộ khung, lối chơi trước ngày sang Indonesia dự Asiad 2018.

U23 Uzbekistan chính là đối thủ đã đánh bại U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018. Gặp lại nhau lần này ở Hà Nội ở một giải đấu có tính chất khác hẳn, nhưng dù thế nào thì đây vẫn là trận đấu được chờ đợi nhất ở cúp tứ hùng.

Uzbekistan có thể chơi nhạt nhòa trong hai trận đấu vừa qua, nhưng khi gặp U23 Việt Nam, đội bóng này quyết làm hết khả năng để có một kết quả tốt nhất. Chính HLV Khaydarov của Uzbekistan từng nhiều lần tuyên bố mục tiêu cao nhất của ông và các học trò ở cúp tứ hùng là đánh bại chủ nhà Việt Nam.

U23 Việt Nam,HLV Park Hang Seo
Đội hình mạnh nhất được HLV Park Hang Seo sử dụng một lần nữa khi tiếp Uzbekistan. Ảnh S.N

Trong khi đó, với U23 Việt Nam, đây là trận đấu mà các cầu thủ chờ đợi từ rất lâu. Ký ức Thường Châu vẫn như ngày hôm qua với những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh… Họ háo hức và quyết tâm đòi món nợ, tạo cú hích cho Asiad 2018.

Còn với HLV Park Hang Seo, trận đấu này ông cũng phải có những tính toán riêng cho mình. Nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất để tổng duyệt cho Asiad, nhưng cũng có những thay đổi về nhân sự để kiểm tra lần cuối 20 gương mặt trong danh sách được chốt lại ngay sau trận đấu.

Theo đó, vị trí thủ môn có thể được trao lại cho Đặng Văn Lâm (cũng có thể là Văn Hoàng vì chưa được ra sân trận nào). Bộ 3 hậu vệ trong sơ đồ chiến thuật 3-5-3 là Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng. Các tiền vệ gồm Văn Thanh, Đức Huy, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Quyết. Công Phượng chơi ở vị trí hộ công, còn người cắm duy nhất ở U23 Việt Nam là Anh Đức.

 
U23 Việt Nam,HLV Park Hang Seo
U23 Việt Nam có trận đấu tổng duyệt cho Asiad 2018. Ảnh S.N

Đây là đội hình mạnh nhất, và đã chơi rất tốt ở trận ra quân. Sự thay người khả năng sẽ được HLV Park Hang Seo sử dụng trong hiệp 2, với những cái tên quen thuộc như Xuân Mạnh, Văn Toàn, Văn Đức, Đức Chinh…

Về cơ bản HLV Park Hang Seo đã có trong đầu những cái tên đi Asiad, cùng với đó là lối chơi tủ, bộ khung của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc phải chờ hết trận đấu mới chính thức chốt lại, bởi nguy cơ chấn thương vẫn có thể xảy ra. Vì thế, một trận thắng, cùng sự thử nghiệm và tránh chấn thương, là những mục tiêu cụ thể với U23 Việt Nam trong trận đấu chia tay cúp tứ hùng.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 19h30, trên SVĐ Mỹ Đình.

Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 2-1

Video siêu phẩm của Văn Hậu vào lưới Oman:

Huy Phong