Nằm trong chiến lược phát triển bóng đá bền vững của tỉnh Hòa Bình nói chung và Hòa Bình FC nói riêng, chương trình tuyển chọn được BTC đặt nhiều tâm huyết trong công tác truyền thông và thi tuyển. Kết thúc thời gian đăng ký, Hòa Bình FC nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh trên địa bản tỉnh với hơn 1.000 đơn đăng ký hợp lệ.

Với nhiều điểm đặc biệt trong phương thức tuyển sinh, chương trình hướng đến mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ của bóng đá Hòa Bình, đồng thời khơi dậy và tiếp nối truyền thống thể thao của tỉnh.

Lộ diện 50 tài năng triển vọng trúng tuyển Hòa Bình FC

Trải qua 2 ngày thi tuyển với nhiều nội dung hấp dẫn, hội đồng tuyển sinh đã lựa chọn được 50 thí sinh xuất sắc nhất, đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo của câu lạc bộ ở 2 lứa tuổi U13 và U15. Cụ thể với mỗi học viên, chương trình này có thể kéo dài tối đa 10 năm, từ khi bắt đầu gia nhập (13 - 15 tuổi) cho tới khi hết độ tuổi đào tạo trẻ (21 tuổi).

Lộ diện 50 tài năng triển vọng trúng tuyển Hòa Bình FC

Là người trực tiếp “thử thách” và lựa chọn những tài năng trẻ của Hòa Bình FC, ông Lê Quốc Vượng - HLV trưởng của CLB xúc động trước sự quan tâm của phụ huynh và các em thí sinh với chương trình này, đồng thời tin tưởng 50 thí sinh được lựa chọn sẽ là trở thành tương lai của bóng đá Hòa Bình.

Lộ diện 50 tài năng triển vọng trúng tuyển Hòa Bình FC

Cùng chia sẻ quan điểm, ông Nguyễn Minh Tú - Giám đốc Điều hành Hòa Bình FC cho biết: “Bên cạnh mục đích tuyển chọn cầu thủ cho câu lạc bộ, đây còn là sân chơi bổ ích để các em thể hiện đam mê với trái bóng tròn. Với những thí sinh trúng tuyển, chúng tôi có lộ trình cụ thể để nâng bước các em trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, đóng góp công sức vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

 

Dự kiến năm sau, Hòa Bình FC sẽ đăng ký dự thi Giải U15 và U17 Quốc gia nên ở lần tuyển sinh này, chúng tôi rất hy vọng sẽ tuyển chọn và đào tạo được nhiều trụ cột trong đội người Hoà Bình”.

Lộ diện 50 tài năng triển vọng trúng tuyển Hòa Bình FC

Theo đại diện Hòa Bình FC, là niềm tự hào của bóng đá Tây Bắc, CLB luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt từ lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và nhà tài trợ chính Next Media. Các chi phí liên quan quá trình tập luyện, thi đấu sẽ được CLB Hòa Bình chi trả với sự cam kết đồng hành từ nhà tài trợ chính Next Media, bao gồm việc kết nối, trao đổi thường xuyên với đối tác là các CLB tại Bundesliga, trong đó đáng chú ý nhất là Borussia Dortmund (BVB).

Đây là cơ hội tuyệt vời để các tài năng trẻ tiếp cận với những chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới.

Đối với các thí sinh chưa trúng tuyển, Hòa Bình FC dự kiến sẽ tuyển sinh lớp năng khiếu cộng đồng trong tháng 11/2021, nhằm tạo điều kiện cho các em được rèn luyện dưới sự chỉ dẫn của ban huấn luyện bộ và những chương trình đào tạo bổ ích từ Borussia Dortmund (BVB). Nếu các em thể hiện tốt sẽ được CLB tiếp tục đào tạo chuyên sâu cùng với các học viên được tuyển chọn trước đó.

Lộ diện 50 tài năng triển vọng trúng tuyển Hòa Bình FC

Những thành công gần đây của nền bóng đá Việt Nam có đóng góp lớn từ công tác đào tạo trẻ. Với chiến lược đầu tư bài bản cùng quyết tâm phát triển bóng đá bền vững, Hòa Bình FC sẽ trình làng lứa cầu thủ năng cho bóng đá Việt Nam, tiếp nối những chiến tích vang dội của bóng đá nước nhà.

Minh Ngọc