Video lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022:

Những lá thăm may rủi đã đưa tuyển Thái Lan gặp lại tuyển Việt Nam, trong bảng G với các đối thủ Indonesia, Malaysia và UAE.

Đây được xem là một bảng đấu rất cân bằng, khi đa số các đội đã hiểu nhau quá rõ.

Kiatisuk: 'Thái Lan phải quên đi trận thua Việt Nam'
Kiatisuk khuyên Thái Lan phải quên trận thua Việt Nam ở King's Cup

Riêng cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan hứa hẹn quyết liệt, rất đáng chờ đợi.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, Kiatisuk Senamuang - cựu HLV trưởng Thái Lan, đã có đánh giá về cuộc đấu giữa "Voi chiến" và tuyển Việt Nam.

"Ngay trận đấu đầu tiên, chúng ta gặp phải Việt Nam. Tôi nghĩ rằng kịch bản của cuộc chiến phụ thuộc trực tiếp vào hệ thống mà tân HLV Akira Nishino xây dựng".

 

Trong một năm trở lại đây, Thái Lan khủng hoảng nặng nề. Hơn nữa, điều Kiatisak lo ngại là "voi chiến" chưa từng làm việc với HLV người Nhật Bản nào trong quá khứ.

"Thái Lan chưa từng quen với phong cách bóng đá Nhật Bản, dù Nishino là một nhà cầm quân lớn.

Tuy vậy, hãy tin tưởng, việc lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á không phải điều quá khó với Thái Lan".

Khi được phóng viên Siam Sport hỏi về tinh thần của cầu thủ Thái Lan, sau những thất bại trên sân chơi quốc tế thời gian qua, và đặc biệt là trận thua trước tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019, Kiatisuk Senamuang nhấn mạnh việc "Voi chiến" phải tìm lại vị thế trước đây.

"Thái Lan cần tìm lại vị thế và tinh thần, thời gian không còn nhiều, phải quên đi trận thua vừa qua. Cuộc chiến với Việt Nam lần này không giống như King's Cup.

Trên sân chơi vòng loại World Cup, mọi thứ rất khác. Thái Lan và Việt Nam luôn tạo nên những cuộc chiến đầy khốc liệt.

Trong quá khứ, cả hai luôn là những đối thủ lớn của nhau. Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sắp tới sẽ rất khó để dự đoán".

Thiên Thanh