Chia sẻ với báo giới trước trận, HLV Jan Kocian nói: "Trận đấu ngày mai rất khó khăn với cả hai đội. Cả hai cùng quyết tâm giành chiến thắng để có cơ hội đi tiếp. Tôi biết Việt Nam là đối thủ rất mạnh, biết họ đã chơi sơ đồ 3-5-2 một thời gian dài. Nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu. Hãy chờ xem các cầu thủ của tôi sẽ thể hiện thế nào".

HLV trưởng tuyển Yemen thừa nhận đội bóng của mình đã không thể chống đỡ trước Iraq và Iran quá mạnh ở hai trận đấu trước. Tuy nhiên, trước trận gặp tuyển Việt Nam, toàn đội tự tin sẽ làm tốt hơn.

HLV Yemen hết lời khen ngợi tuyển Việt Nam trước trận quyết đấu
HLV trưởng tuyển Yemen. Ảnh Nam Hải

"Chúng tôi đã gặp khó khăn rất nhiều trong hai trận đầu tiên. Chúng tôi bị thủng lưới từ sớm do các cầu thủ còn quá thiếu kinh nghiệm. Ngày mai, chúng tôi sẽ khắc phục và không để xảy ra những sai lầm. Toàn đội sẽ chơi gắn kết hơn để có kết quả tốt trong trận gặp Việt Nam vào ngày mai", HLV Jan Kocian cho biết.

 

So sánh về thực lực cũng như sự chuẩn bị của hai đội, HLV Jan Kocian tỏ ra ghen tị khi tuyển Việt Nam được đầu tư tốt hơn, đồng thời ông cũng kể ra rất nhiều cái tên chơi ấn tượng của đối thủ: "Tôi biết tuyển Việt Nam có nhiều trận giao hữu trước thềm giải đấu. Điều đó giúp họ chơi ăn ý và gắn kết hơn. Trong khi đó, chúng tôi lại không có nhiều thời gian để làm điều này.

HLV Yemen hết lời khen ngợi tuyển Việt Nam trước trận quyết đấu
Yemen không có nhiều thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2019

Do ít thời gian nên tôi không thể giúp các cầu thủ cải thiện được nhiều. Tôi biết HLV Park Hang Seo hay cho tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ 3 hậu vệ, tôi biết Duy Mạnh không được chơi trận này, Hùng Dũng là cầu thủ đá giữa rất hay. Quang Hải, Văn Đức, Trọng Hoàng đều rất giỏi. Họ chơi phản công sắc sảo và đó là điều tôi phải chú ý ngày mai".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Yemen sẽ diễn ra lúc 20h ngày 16/1 (23h giờ Việt Nam) trên sân Hazza bin Zayed Stadium.

Đại Nam - Nam Hải (từ UAE)