Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo mở lời: "Tuyển Việt Nam có sự tập trung và quyết tâm cao nhất cho trận gặp Iran".

Trước câu hỏi của phóng viên quốc tế rằng Việt Nam là đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất VCK Asian Cup 2019, làm thế nào vượt qua được yếu tố kinh nghiệm của Iran?, thầy Park trả lời: "Đúng vậy. Iran có kinh nghiệm nhiều hơn nhưng chúng tôi có sức trẻ và tinh thần, bên cạnh đó là sự tập trung và quyết tâm. Tôi tin toàn đội vượt qua được thử thách rất lớn ngày mai".

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Iran'
HLV Park Hang Seo trả lời báo chí trước trận. Ảnh Nam Hải

"Về mặt kỹ thuật chúng tôi có thể thiệt thòi hơn so với Iran nhưng bất cứ HLV nào cũng có sự chuẩn bị cho riêng mình. Và tôi cũng có sự chuẩn bị để giúp cho đội bóng đủ dũng cảm để đững vững trước áp lực", thầy Park nhấn mạnh.

Đánh giá về đối thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Iran rất mạnh về kỹ thuật, chiến thuật, HLV của họ đã làm việc trong gần 10 năm nên sẽ có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt khi đấu với tuyển Việt Nam. Chúng tôi cố gắng cao nhất để giành kết qủa tốt nhất khi gặp Iran".

Nói về người đồng nghiệp Carlos Queiroz bên kia chiến tuyến, HLV Park Hang Seo dành những lời khen: “Tôi nghe nói ông ấy rất thông minh, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm. Nhưng khi còn làm việc ở Hàn Quốc tôi cũng biết nhiều về Iran. Điều mà tôi biết rõ nhất là họ mạnh hàng đầu châu Á, và là đối thủ mạnh hơn bất cứ đội bóng nào ở thời điểm này".

 
HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Iran'
Thầy Park tự tin khẳng định tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả tốt nhất trước Iran. Ảnh VFF

HLV Park Hang Seo chia sẻ tiếp về vấn đề sức khoẻ của tuyển Việt Nam: “Đội bóng của tôi không có chấn thương nào. Sau bàn thua Iraq ở những phút cuối, chúng tôi có phần thất vọng nhưng vẫn có điểm sáng trong trận đấu đó, và giờ toàn đội chỉ tập trung về trận đấu ngày mai”.

Cuối cùng, thầy Park khẳng định tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Iran, và mong muốn người hâm mộ Việt Nam luôn đồng hành, cổ vũ cho các cầu thủ ở trận đấu rất quan trọng với Iran.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Iran diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/1 (giờ Việt Nam).

Video Việt Nam 2-3 Iraq:

Đại Nam - Nam Hải  (từ UAE)