Xem video buổi họp báo: Xuân Quý

Ở trận lượt đi chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, Hà Nội đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 ngay tại Gò Đậu. Trước trận lượt về, đội bóng Thủ đô tiếp tục thắng đối thủ 2-1 ở vòng 19 V-League. Với việc gặp lại nhau trận đấu ngày 7/8, hai đội có 3 lần chạm trán chỉ trong vòng 8 ngày.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận, HLV Thanh Sơn của Bình Dương cho biết: "Cầu thủ của chúng tôi không có ai chấn thương, nên trận gặp Hà Nội sẽ thi đấu nhiệt tình, cống hiến với người xem

Thực ra trận ở V-League tôi cũng xoay tua lực lượng. Hiệp 1 thời tiết có mưa, hiệp 2 tôi điều chỉnh lại thì chơi tốt hơn. Tôi nghĩ trận mai Bình Dương lực lượng đầy đủ, đội chơi tốt hơn. Bình Dương muốn đi tiếp và sẽ vượt qua Hà Nội".

Bình Dương 'ngại' Văn Quyết, Hà Nội muốn tiến xa ở châu lục
HLV Thanh Sơn. Ảnh S.N

Đánh giá về Văn Quyết của Hà Nội, HLV Thanh sơn nói: "Văn Quyết quan trọng không chỉ với CLB mà với ĐTQG. Tôi nghĩ Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam là xứng đáng".

Còn về hai cựu binh Tấn Tài và Anh Đức, thuyền trưởng CLB Bình Dương cho hay: "Anh Đức và Tấn Tài đã lớn tuổi, nên tôi phải chia ra thi đấu, thay đổi cho từng mặt trận. Tôi nghĩ Tấn Tài chơi bình thường, không vấn đề gì. Còn thời điểm đưa Anh Đức vào sân cũng là để động viên các cầu thủ trẻ".

Cuối cùng, HLV Thanh Sơn đánh giá Hà Nội rất khó bị đánh bại: "Hà Nội là đối thủ các đội trong nước không ai qua được về con người, cách chơi. Muốn khắc chế Hà nội tôi chưa làm được điều đó vì không có đủ con người. Nhưng trận ngày mai các cầu thủ của Bình Dương đá với tính chất một trận chung kết, phục vụ người hâm mộ cả nước". 

Bình Dương 'ngại' Văn Quyết, Hà Nội muốn tiến xa ở châu lục
Tiền đạo Tiến Linh. Ảnh S.N

Về phần mình, tiền đạo Tiến Linh chia sẻ: "Trận lượt đi thời tiết ảnh hưởng tới chuyên môn. Ở Hà Nội, Văn Quyết là linh hồn của đội bóng, ảnh hưởng rất lớn. Bình Dương đánh giá cao Văn Quyết và sẽ cố gắng khắc chế được cầu thủ này.

Trận nào tôi cũng muốn ghi bàn để trở thành người hùng. Tôi muốn Bình Dương giành chiến thắng để đi tiếp ở đấu trường AFC Cup. Sau chấn thương, tôi rất tham vọng, muốn làm điều gì đó cho CLB và bóng đá Việt Nam. Đó là động lực để mình cố gắng".

Về phía đội chủ nhà, HLV Chu Đình Nghiêm phát biểu: "Hà Nội trong nhiều năm qua đã định hình lối chơi riêng mình.  Khi Hà nội khiếm khuyết một hai vị trí khắc phục được. Chúng tôi luôn chơi với tinh thần cống hiến, phong cách đẹp ở bất cứ giải đấu nào, trận đấu nào.

 
Bình Dương 'ngại' Văn Quyết, Hà Nội muốn tiến xa ở châu lục
HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng lợi thế trận thắng 1-0 lượt đi rất mong manh. Ảnh S.N

Tất cả các mùa giải, thời gian gần đây Hà Nội hầu như sân nhà có kết quả tốt, nhưng chơi trên sân của Bình Dương chưa tốt. Lối chơi Bình Dương khác biệt, dựa nhiều cầu thủ cao to. Hà Nội đúc kết kinh nghiệm, chơi tập trung cao hơn để hạn chế những tình huống bóng bổng.

Hà Nội có 4 cầu thủ ngoại. Trong những trận gần đây chúng tôi chủ yếu sử dụng Omar. Tôi phải tính toán việc đá với mật độ dày đặc bào mòn thể lực cầu thủ, trong khi tân binh chưa bắt nhịp, còn Mosses mới hồi phục chấn thương. Tất cả các đội bóng dựa hầu hết vào ngoại binh, còn Hà Nội dựa vào lối chơi.

Bình Dương 'ngại' Văn Quyết, Hà Nội muốn tiến xa ở châu lục
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Ảnh S.N

Hiện tại chúng tôi có cơ hội sẽ lắm bắt để tiến xa hơn, luôn khát khao, muốn có kết quả tốt nhất, tuỳ thời điểm, khúc cua sẽ tính toán.

Hà Nội thua nhièu ở những phút cuối. Thể lực không còn sung mãn sẽ không có sự minh mẫn. Chúng tôi thua những tình huống đơn giản, không có sự tập trung, dẫn đến bị trả giá.

Đây là trận có áp lực nhưng muốn cầu thủ cống hiến. Trong bóng đá có nhiều yếu tố nên chưa nói trước dược điều gì. Khi tiến sâu hơn, Hà Nội sẽ chơi bằng tất cả khả năng của mình".

Cuối cùng, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ về phong độ của Quang Hải: "Quang Hải thi đấu rất nhiều nên không có phong độ như năm 2018. Bản thân tôi điều quan trọng nhất là sự ổn định của CLB. Khi Quang Hải tìm lại cảm giác sẽ thăng hoa. Quang Hải có bàn thắng giải toả áp lực rất lớn".

Bình Dương 'ngại' Văn Quyết, Hà Nội muốn tiến xa ở châu lục
Hai đội khẳng định sẽ chơi cống hiến.Ảnh S.N

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Hà Nội là tập thể tốt, không chỉ có Văn Quyết. Nếu Bình Dương quá tập trung vào Văn Quyết thì những vệ tinh khác như Quang Hải, Văn Đại sẽ toả sáng. Điều quan trọng là Hà Nội thể hiện như nào trên sân".

Trận đấu giữa Hà Nội vs Bình Dương diễn ra vào lúc 19h ngày 7/8 trên sân Hàng Đẫy. Đội thắng sau hai trận chung kết lượt đi và về Đông Nam Á sẽ góp mặt trong trận bán kết liên khu vực.

Video highlights lượt đi B.Bình Dương 0-1 Hà Nội FC:

Huy Phong  (ghi)