Sáng 10/6, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Báo Nhi Đồng, Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Đức Huy,Tuyển Việt Nam
Đức Huy (áo đỏ) và các thành viên BTC chụp ảnh lưu niệm tặng đại diện các em nhỏ tham gia Giải đấu tại buổi họp báo

Trong lần đầu tiên tổ chức sân chơi bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với quy mô quốc gia này có sự tham gia của 27 đội bóng thuộc 26 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, chia làm 3 bảng, thi đấu vòng loại tại các tỉnh: Phú Thọ, Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20 đến 1/7, chọn ra 16 đội vào vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3 đến 14/8.

 

Góp mặt tại buổi họp báo, Phạm Đức huy, tiền vệ của CLB Hà Nội và là chân sút vừa ghi bàn thắng quý giá giúp đội tuyển Việt nam gỡ hòa 1-1 trong trận chung kết King's Cup 2019 với ĐT Curacao, cho biết: "Đây là giải đấu nhân văn nhằm tìm kiếm những cầu thủ nhí có năng khiếu, sau này có thể đóng góp tích cực cho bóng đá nước nhà giống như những tuyển thủ quốc gia hiện nay".

"Các em hãy sống hết mình với đam mê, trở thành người có ích cho xã hội và khi đó thành công sẽ tìm đến với các em. Trước đây, anh từng thần tượng anh Thành Lương và hiện nay đã trở thành đồng đội của anh ấy", Đức Huy cho biết thêm.

Với mong muốn truyền lửa nhiệt huyết, tình yêu bóng đá, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu dành cho các em nhỏ, nhiều gương mặt xuất sắc của đội tuyển bóng đá quốc gia như Quang Hải, Đức Huy, Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn... sẽ đồng hành cùng giải đấu.

N.H