Tối 12/10, tiền vệ Lương Xuân Trường đã lên đường sang Hàn Quốc để chữa trị chấn thương. Chuyến đi này của Trường "híp" có bố đi cùng để lo cho anh khâu hậu cần. 

Trước khi sang Hàn Quốc, Xuân Trường đã kịp tổ chức sinh nhật cho mẹ của mình ở Tuyên Quang. Fanpage của Lương Xuân Trường cũng cập nhật bức hình nam tiền vệ vui vẻ chụp selfie với chú thích: "Mọi người không phải lo nhé, còn tươi lắm". 

Xuân Trường cùng bố sang Hàn Quốc phẫu thuật
Xuân Trường vui vẻ bên gia đình trong tiệc sinh nhật mẹ

VFF khẳng định Xuân Trường được phẫu thuật ở bệnh viện tốt nhất tại Hàn Quốc. Sau ca phẫu thuật, dự kiến tiền vệ tuyển Việt Nam mất từ 5-6 tháng tập hồi phục. Mọi chi phí của đợt điều trị này do VFF chi trả, bởi Xuân Trường chấn thương trong thời điểm đang phục vụ tuyển Việt Nam.

 

Trước đó, Xuân Trường gặp chấn thương ở buổi tập chiều 30/9. Sau khi được đưa tới bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ kết luận tiền vệ tuyển Việt Nam bị đứt dây chằng trước. Theo bác sĩ Trần Anh Tuấn, Xuân Trường tự chấn thương chứ không va chạm với ai.

Xuân Trường cùng bố sang Hàn Quốc phẫu thuật
Xuân Trường tạm chia tay bóng đá khoảng 6 tháng. Ảnh S.N

Thời gian qua, nhiều cầu thủ Việt Nam bị đứt dây chằng thường sang Hàn Quốc phẫu thuật và phục hồi. Có thể kể đến những trường hợp như Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Hưng hay Đặng Văn Tới. Tất cả đều được phẫu thuật thành công và trở lại khá ấn tượng.

Trả lời VietNamNet, bầu Đức khẳng định Xuân Trường sẽ được chữa trị trong điều kiện tốt nhất, để có thể sớm trở lại sân cỏ. Nếu mọi việc thuận lợi, tiền vệ người Tuyên Quang có thể sẽ thi đấu trở lại ở giai đoạn 2 của V-League 2020.

Huy Phong