Trong những năm gần đây, Malaysia tỏ ra thất thế mỗi khi đối đầu với tuyển Việt Nam, khi trải qua 4 trận liên tiếp không thắng.

Có đến 3 trong 4 trận đấu này là những chiến thắng dành cho tuyển Việt Nam, và giữ sạch lưới. Trận còn lại có kết quả hòa 2-2.

Tuyển Việt Nam,Tuyển Malaysia,Aidil Zafuan,Việt Nam vs Malaysia,World Cup 2022
Aidil Zafuan tuyên bố Malaysia chặn đứng tuyển Việt Nam

Trong trận đấu tối mai (20h, ngày 10/10), hàng phòng ngự Malaysia chắc chắn sẽ chịu áp lực lớn trước hàng công đội tuyển Việt Nam.

Trung vệ Aidil Zafuan là một trong những hy vọng lớn nhất của Malaysia, và anh tuyên bố bằng mọi cách ngăn cản các tiền đạo chủ nhà.

"Sẽ không dễ khi đối đầu với Việt Nam trên sân của họ. Nhưng chúng tôi cố gắng tìm bàn thắng sớm, và với tư cách một hậu vệ, tôi muốn mang đến sự chắc chắn tối đa trên phần sân nhà".

Aidil Zafuan là thành viên Malaysia thất bại trước Việt Nam ở AFF Cup 2018. Trung vệ 32 tuổi này tuyên bố muốn đòi nợ ở Mỹ Đình.

"Malaysia đã mang hình ảnh khác, một mãnh thú mạnh mẽ hơn so với những trận gặp Việt Nam năm ngoái, ở AFF Cup.

 

Có sự khác biệt lớn trong cách chơi tấn công của chúng tôi. Malaysia hiện tại nhanh hơn, và tự tin trong việc giữ bóng.

Chúng tôi hiện tại có được sự tổ chức tốt hơn trên sân cỏ, sẵn sàng để giành kết quả tốt nhất tại Mỹ Đình".

Aidil Zafuan vừa có trận đấu thứ 83 với Malaysia, khi thắng Sri Lanka 6-0, ngay trước khi sang Hà Nội.

"Chiến thắng trước Sri Lanka mang đến tự tin lớn cho chúng tôi. Xét về mọi mặt, Việt Nam là nhà vô địch AFF, vượt trội Sri Lanka.

Chúng tôi không hy vọng có thể triển khai thế trận trước Việt Nam như vừa làm ở trận Sri Lanka. Nhưng dù sao chiến thắng ấy mang ý nghĩa lớn lao về tinh thần.

Malaysia đang là một tập thể gắn kết, tinh thần tốt, và quan trọng hơn chúng tôi cùng có niềm tin đánh bại được Việt Nam".

Thiên Thanh