"Trọng tài có quyết định đúng luật. Theo luật, Duy Mạnh để tay phình ra quá to so với cơ thể nên các trọng tài thường thổi phạt trong tình huống này. Còn về tấm thẻ vàng thứ 2 với Duy Mạnh là vì cầu thủ Việt Nam đã khiến đối thủ mất đi một cơ hội triển vọng ghi bàn. 

Dù trọng tài có quyết định đúng nhưng thực sự đó là tình huống rất đáng tiếc cho tuyển Việt Nam khi chúng ta có thế trận rất tốt và đang dẫn bàn Saudi Arabia", cựu Còi vàng Dương Văn Hiền nói với VietNamNet.

Trọng tài đúng khi thổi phạt Duy Mạnh
Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhận 2 thẻ vàng phải rời sân

Trong khi đó, nguyên phó ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cũng có chung nhận định: "Trọng tài đã có quyết định đúng luật khi thổi phạt penalty sau pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của Duy Mạnh".

Tình huống diễn ra phút 51, Duy Mạnh cố gắng cản phá pha dứt điểm cận thành của Saudi Arabia. Ở tình huống rất nhanh này, bóng đập đùi đổi hướng lên tay trung vệ tuyển Việt Nam và trọng tài Ilgiz Tantashev dùng VAR quyết định thổi penalty cho Saudi Arabia, còn Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng thứ hai  rời sân.

 

Trên chấm 11m, Salem Al-Dawsari gỡ hòa 1-1 cho Saudi Arabia. Đây chính là bước ngoặt của trận đấu, giúp Saudi Arabia lội ngược dòng trước tuyển Việt Nam.

Đại Nam

Duy Mạnh xin lỗi người hâm mộ Việt Nam

Duy Mạnh xin lỗi người hâm mộ Việt Nam

Nhận 2 thẻ vàng rời sân và khiến tuyển Việt Nam bị phạt đền dẫn đến thua ngược Saudi Arabia 1-3, trung vệ Đỗ Duy Mạnh gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Video highlights Australia 3-0 Trung Quốc

Video highlights Australia 3-0 Trung Quốc

Với đẳng cấp vượt trội, Australia dễ dàng đè bẹp Trung Quốc với tỷ số 3-0 ở lượt trận khai màn bảng B vòng voại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quay chậm siêu phẩm lịch sử của Quang Hải vào lưới Saudi Arabia

Quay chậm siêu phẩm lịch sử của Quang Hải vào lưới Saudi Arabia

Từ tình huống phá bóng không tốt hậu vệ Saudi Arabia, Quang Hải tung cú sút tuyệt đẹp ngoài vòng cấm không cho thủ môn chủ nhà một cơ hội cản phá.