1. Sau gần 2 tháng tạm hoãn, bóng đá Việt Nam lên kế hoạch trở lại vào giữa tháng 5 tới với cúp Quốc gia, sau đó là V-League.

Đây là tin không thể tốt hơn đối với các đội bóng ở V-League sau thời gian dài mòn mỏi chờ ra sân, riêng HLV Park Hang Seo thì niềm vui còn gấp bội khi có thể bắt tay vào chuẩn bị một cách trực quan nhất cho tuyển Việt Nam.

Ông Park phải vui, bởi như đã nói trước đây giai đoạn cuối năm là vô cùng bận rội đối với tuyển Việt Nam khi phải tham dự vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup kèm theo đó những mục tiêu rất cao.

V-League trở lại, thầy Park căng với 'KPI' cho tuyển Việt Nam
V-League sớm trở lại là mong mỏi của HLV Park Hang Seo

2. Mục tiêu đầu tiên, nói đúng hơn là mong ước của HLV Park Hang Seo khi V-League trở lại chắc chắn không nằm ngoài chuyện muốn nhìn thấy những học trò, trụ cột ở tuyển Việt Nam tìm lại phong độ đỉnh cao.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đương nhiên khao khát điều này nhất. Bởi ai cũng thấy ông đủ âu lo khi nhìn, nghe báo có từ các trợ lý về những học trò như Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Toàn... đang chưa tìm lại được phong độ ở giai đoạn đầu V-League.

Không chỉ muốn phong độ các học trò trở lại, thuyền trưởng tuyển Việt Nam cũng “thèm” V-League có những trận đấu đỉnh cao hơn là những gì ông chứng kiến từ sân Thống Nhất cho tới Thiên Trường trong 2 trận đầu tiên.

Bởi chỉ khi giải đấu hấp dẫn, mới có thể thấy được năng lực, chuyên môn thực sự của các cầu thủ nhằm bổ sung cho tuyển Việt Nam bên cạnh những nhân tố cũ trước đây.

 

3. Việc V-League tạm ngưng dù khiến HLV Park Hang Seo buồn phiền, nhưng cũng vì thế làm cho ông thầy người Hàn Quốc an ủi đôi chút khi thời gian nghỉ dài đủ cho những cầu thủ đang chữa trị chấn thương kịp “làm bài kiểm tra” ở V-League, trước khi quay trở lại tuyển Việt Nam với các giải đấu vào cuối năm.

V-League trở lại, thầy Park căng với 'KPI' cho tuyển Việt Nam
bởi chặng đường cuối năm của bóng đá Việt Nam thực sự khốc liệt, căng thẳng buộc chiến lược gia người Hàn Quốc có sự chuẩn bị sớm, kỹ nhất có thể 

Nếu may mắn, hanh thông tuyển Việt Nam không phải chứng kiến những mất mát về lực lượng. Quỹ thời gian từ nay đến "chiến dịch" đủ cho Đình Trọng, Xuân Trường... bình phục hoàn toàn và trở lại CLB, thậm chí Duy Mạnh cũng có thể làm ông Park bớt âu lo về lực lượng hơn ở vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020.

Ở khía cạnh khác, sau khi V-League quay trở lại mục tiêu kế tiếp cho HLV Park Hang Seo phải hoàn thành không gì khác là tìm kiếm thêm những nhân tố mới cho tuyển Việt Nam, bên cạnh nhóm tuyển thủ trước đây.

Ông Park phải tìm ra được ít nhất 7-8 cái tên mới nhằm bổ sung, hay dự bị cho những tính toán của mình vì trận đấu của tuyển Việt Nam ở cuối năm khá sát nhau rất có thể cần sử dụng cùng lúc 2 đội hình đá giải.

Những gì thầy Park mong mỏi rõ ràng là không dễ, nhưng ít nhất việc V-League sớm trở lại cũng làm cho chiến lược gia người Hàn Quốc thở phào, thay vì chỉ ngồi tính toán trên giấy suốt 2 tháng qua.

Video tuyển Việt Nam 0-0 Thái Lan:

Xuân Mơ