Câu chuyện tuyển Việt Nam chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Thái Lan làm nóng các diễn đàn bóng đá những ngày qua. Nếu Thái Lan có 10 ngày để luyện quân thì thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có quỹ thời gian bằng 1/3 số này, chưa kể việc di chuyển và những khó khăn khách quan khác.

Nguyên nhân chính là vì vòng 23 V-League kết thúc vào ngày 1/9 với hai cặp đấu giữa Bình Dương - SLNA, Hà Nội - Viettel. Theo tính toán, 4 đội bóng này có thể góp tới một nửa quân số tuyển Việt Nam. Các cầu thủ sớm nhất cũng phải tới ngày 2/9 mới hội quân trên tuyển, sau đó lập tức lên đường sang Thái Lan.

Sắp đổi lịch V-League, thầy Park được chiều hết cỡ
HLV Park Hang Seo đối mặt với những khó khăn lớn phía trước. Ảnh S.N

Những khó khăn về lịch thi đấu đã được VFF, VPF và HLV Park Hang Seo xác định tử trước lễ bốc thăm World Cup. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng V-League cần điều chỉnh lịch, thậm chí hoãn vòng 23 để ưu tiên cho ĐTQG.

Thế nhưng, việc đổi lịch V-League làm khó VPF, bởi thực tế trong năm 2019, đơn vị điều hành V-Leaguenhiều lần phải đau đầu tính toán lịch thi đấu nhằm tạo điều kiện cho Bình Dương và Hà Nội dự AFC Cup

Ngoài ra, VPF còn phải dồn lịch V-League để đội U22 Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị cho SEA Games 30 như yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Theo yêu cầu của thầy Park, U22 Việt Nam cần ít nhất 5 tuần chuẩn bị cho chiến dịch "săn vàng" SEA Games.

Sắp đổi lịch V-League, thầy Park được chiều hết cỡ
Thầy Park ưu tiên cho ĐTQG hay U22 Việt Nam? Ảnh S.N

Vì thế, nếu V-League tiếp tục điều chỉnh hoặc hoãn một vòng đấu để tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc đụng độ Thái Lan, HLV Park Hang Seo buộc phải "hy sinh" thời gian tương ứng cho U22 Việt Nam.

 

Được biết, VFF và VPF đã có kế hoạch ngồi lại với HLV Park Hang Seo về việc điều chỉnh này, nhưng quyền quyết định cuối cùng được "trao" cho thầy Park.

Tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn trước trận gặp Thái Lan, nhưng U23 Việt Nam vì thế phải chịu thiệt và thay đổi lại toàn bộ kế hoạch tập huấn, đá giao hữu...

Đó thực sự là một sự đánh đổi, một canh bạc không dễ với HLV Park Hang Seo, bởi rõ ràng SEA Games vẫn là mục tiêu trọng tâm nhất trong năm 2019 của bóng đá Việt Nam.

Thái Lan chốt sân đấu tuyển Việt Nam trận mở màn vòng loại World Cup
Sau khi cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chính thức ấn định địa điểm tổ chức trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp tuyển Việt Nam vào ngày 5/9. Đó là SVĐ Thammasat có sức chứa 25.000 khán giả, cách thủ đô Bangkok 40km về phía Bắc, thuộc Trường đại học Thammasat. Thammasat cũng là 1 trong 4 sân đăng cai VCK U23 Châu Á vào 1/2020.

Video tuyển Việt Nam 1-0 Thái Lan tại King's Cup 2019:

Song Ngư