"Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Tổng cục TDTT, sau đó mới có thể trả lời công ty VPF về việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như đề xuất hay không", lãnh đạo VFF cho biết.

Trước đó, VPF trình VFF về phương án tổ chức V-League, với hai trận đá sớm vào ngày 6/3, còn lại thi đấu vào ngày 7/3. Lễ khai mạc chính được tổ chức trên sân Hàng Đẫy. Dự kiến, giải VĐQG kết thúc vào ngày 24/10/2020.

VFF chưa phê duyệt, V-League thấp thỏm ngày khởi tranh
Các giải đấu của Việt Nam vẫn chưa chốt lịch thi đấu

Giải hạng Nhất Quốc gia dự kiến lăn bóng từ 14/3 và kết thúc vào ngày 27/9/2020. Trong khi đó, Cúp QG 2020 khai màn vào ngày 3/4 và dự kiến trận chung kết diễn ra ngày 31/10/2020. Trận Siêu cúp giữa TPHCM và Hà Nội dự kiến tổ chức vào ngày 1/3 trên sân Thống Nhất.

 

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, dự kiến trong tuần này có thể VFF sẽ trả lời về những đề xuất trên, bởi ngày 1/3 tới diễn ra trận Siêu cúp quốc gia, nên các đội bóng cũng cần biết thông tin sớm để chuẩn bị.

Cũng theo ông Tú, trong hoàn cảnh nào thì VPF cũng có sẵn các phương án đối phó. Tuy nhiên, trong trường hợp lịch thi đấu các giải tiếp tục lùi lại, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả giải và đặc biệt là những tập trung của ĐTQG trong năm 2020.

"Hy vọng là tình hình dịch bệnh tốt lên trong những ngày tới. Hiện tại, chúng tôi cũng yêu cầu các đội bóng phải luôn phòng chống dịch để có sức khoẻ tốt nhất trước khi bước vào giải", người đứng đầu VPF cho biết.

Đại Nam