Tờ Stoo viết: U23 Việt Nam bị loại ngay vòng bảng U23 châu Á, vị đắng của HLV Park Hang Seo.

Việt Nam, á quân tại Thường Châu 2 năm trước, mong đợi một kết quả tốt nhưng đã không gặt được gì, dù chỉ là 1 chiến thắng”.

Báo Hàn: Thầy Park thua, Việt Nam nếm vị đắng U23 châu Á
Nỗi buồn thầy Park và U23 Việt Nam thua sớm U23 châu Á

Còn News24: “Phép thuật Park Hang Seo không tiếp tục, U23 Việt Nam không thể lấy vé tứ kết U23 châu Á 2020. Việt Nam gây thất vọng khi thua Triều Tiên trận cuối. Một vị đắng với người hâm mộ Việt Nam”.

Sports World nhìn nhận: “Việt Nam gây thất vọng giải U23 châu Á, với 2 hòa và lượt cuối thua Triều Tiên 1-2, đứng chót bảng D. Phép thuật của HLV Park Hang Seo không đủ để đưa đội vào tứ kết.

Việt Nam sáng lên hi vọng khi Tiến Linh mở tỷ số sớm, trong lúc ở cặp đấu còn lại bảng D, UAE vẫn đang hòa 0-0. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, đã bị Triều Tiên gỡ hòa sau đó bởi sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Sang hiệp 2, các học trò ông Park để thủng lưới thêm 1 bàn, còn UAE và Jordan đã có tỷ số hòa 1-1”.

 
Báo Hàn: Thầy Park thua, Việt Nam nếm vị đắng U23 châu Á
U23 Việt Nam không thể bay cao trên đất Thái. Ảnh: S.N

Newsis đánh giá: “Lần này phép thuật HLV Park Hang Seo không hoạt động. Có thể thấy vị đắng của bóng đá Việt Nam, với giấc mơ lấy vé Olympic lần đầu tiên.

Việt Nam chia tay giải U23 châu Á với vị trí thấp nhất bảng D. Đúng là bóng đá Việt Nam mạnh lên trong vài năm qua nhưng chưa thể là một đội bóng mạnh của châu lục.

HLV Park Hang Seo biết rõ điều này, nên sau khi cùng Việt Nam giành HCV SEA Games, ông vẫn giữ sự thận trọng.

Trước đó, ông cũng chia sẻ vé Olympic hay là World Cup không chỉ muốn mà không có sự chuẩn bị chu đáo, Giờ đây, phía trước ông Park sẽ là ‘đội lớn’ tuyển Việt Nam với chuyến làm khách Malaysia vào tháng 3 tới, khuôn khổ vòng loại World Cup 2022”.

Mai Nguyễn