Phát biểu sau trận đấu, HLV U23 Thái Lan Alexandre Gama cho biết: "Tôi không bất ngờ về trận thắng đậm của đội nhà. Thái Lan làm chủ cuộc chơi trong cả trận đấu. Việc ghi 4 bàn là điều rất quan trọng ở giải đấu có 3 trận đấu như vòng loại. Hôm nay tôi rất vui.

Thái Lan thua Indonesia tại giải U22 Đông Nam Á là do chúng tôi mang nhiều cầu thủ trẻ. Hôm nay thì nhiều cầu thủ tốt nhất, chơi với 100% sức lực. Indonesia có thể đã chủ quan sau trận thắng ở Campuchia trước đó.

HLV U23 Thái Lan: 'U23 Indonesia trả giá vì chủ quan'
HLV U23 Thái Lan cho rằng U23 Indonesia đã chơi chủ quan. Ảnh S.N

Tôi rất tự tin. Tôi biết cầu thủ của mình như thế nào. Tôi biết họ có thể chơi hơn 100% sức lực. Indonesia có thể biết chúng tôi mạnh hơn so với giải U22 Đông Nam Á, nhưng họ không thể nghĩ Thái Lan lại có thể chơi tốt như vậy. Indonesia có phần chủ quan.

Bóng đá thay đổi rất nhanh, có thể hôm nay thắng nhưng mai chưa biết như nào. Tôi sẽ xem U23 Việt Nam thi đấu với Brunei ra sao. Tôi dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ. Quan trọng là chúng tôi tập trung vào mục tiêu của mình".

HLV U23 Thái Lan: 'U23 Indonesia trả giá vì chủ quan'
Chiến thắng xứng đáng cho đội bóng xứ Chùa vàng. Ảnh S.N
 

Trong khi đó, HLV U23 Indonesia Indra Sjafri cho biết: "Sự vắng mặt của Ezra Walian ảnh hưởng một chút tới tâm lý toàn đội, nhưng không phải là lý do chính dẫn đến trận thua. Một vài cầu thủ không đạt phong độ cao. Ngay từ đầu các cầu thủ chơi không tập trung đã ảnh hưởng tới lối chơi chung của toàn đội".

HLV U23 Thái Lan: 'U23 Indonesia trả giá vì chủ quan'
HLV U23 Indonesia. Ảnh S.N

Trước đó, FIFA  đã ra phán quyết không cho Ezra Walian thi đấu cho U23 Indonesia, bởi Ezra Walian từng thi đấu cho đội trẻ của Hà Lan. Hiện tại, anh vẫn được đăng ký là một cầu thủ Hà Lan trong hồ sơ cá nhân. 

"Kế hoạch trước trận chúng tôi tấn công nhưng trận này Thái Lan đá pressing khiến U23 Indonesia phải thay đổi. Chúng tôi cố gắng triển khai bóng nhưng không làm được như ý muốn. Vấn đề của Indonesia trận này là kỹ năng 1-1, 2-2 không tốt, nên sau khi bị thua khiến tinh thần các cầu thủ bị giảm sút. Trận tới gặp U23 Việt Nam, BHL có những toan tính, tính toán riêng để có thể chơi tốt hơn", HLV U23 Indonesia lý giải về trận thua của đội nhà.

Video tổng hợp U23 Thái Lan 4-0 U23 Indonesia:

Huy Phong