Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải đến ngày 9/6, Báo Pháp luật TP.HCM – đơn vị tổ chức giải thưởng Fair Play mới có thể vinh danh những người làm đẹp cho sân cỏ, bóng đá Việt Nam năm 2019.

Thông qua hội đồng thẩm định từ những đề cử của các chuyên gia, nhà báo... BTC giải Fair Play quyết định vinh danh HLV Mai Đức Chung sau những đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Chương Thị Kiều thắng giải Fair Play 2019
HLV Mai Đức Chung và trung vệ Chương Thị Kiều được vinh danh tại giải fairplay

HLV Mai Đức Chung là người thứ 7 nhận giải thưởng này sau những cái tên trước đó đã nhận giải gồm: cầu thủ Phan Văn Tài Em và cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang (2012), ông Đoàn Nguyên Đức (2013), ông Trần Anh Tú (2014), Ông Võ Quốc Thắng (2015), HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam (2017) và HLV Park Hang Seo (2018).

Ở vị trí cao nhất, trung vệ tuyển nữ Việt Nam là Chương Thị Kiều giành được sự tín nhiệm tuyệt đối từ các chuyên gia, nhà báo thể thao trở thành chủ nhân của giải thưởng Fair Play 2019. Hình ảnh nén đau thi đấu trong trận chung kết SEA Games 30 của Chương Thị Kiều nhận được ủng hộ tuyệt đối từ các lá phiếu bầu chọn.

 
Chương Thị Kiều thắng giải Fair Play 2019
Các chủ nhân của giải thưởng fairplay 2019

Ngoài giải thưởng dành cho trung vệ Chương Thị Kiều, BTC cũng vinh danh vị trí thứ 2 cho trọng tài Ngô Duy Lân với hành động kịp thời sơ cứu cho cầu thủ Thiện Đức ở sân Bình Dương mùa 2019.

Kế tiếp trong hạng mục 5 giải thưởng cao nhất là 2 CSCĐ có ứng biến kịp thời để cứu em nhỏ trên khán đài sân Thiên Trường trong trận đấu giữa Nam Định và HAGL mùa 2019.

Tập thể U22 Việt Nam với đại diện là Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh đại diện nhận hạng 4, hai nữ cổ động viên Vũ Thị Thuý và Bùi Thị Hồng Hạnh lặn lội mang 60 kg thực phẩm sang Philippines cho hai đội bóng đá nam và nữ dự SEA Games 30.

M.A