Nguyễn Tiến Linh cho biết hiện anh chưa biết di chuyển ra Hà Nội bằng cách nào bởi Bình Dương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

"Hiện tại tôi vẫn chưa được thông báo về kế hoạch ra Hà Nội. VFF mới chỉ gọi điện nói tôi chuẩn bị", Tiến Linh nói.

Để duy trì phong độ, Tiến Linh và các cầu thủ Bình Dương vẫn tập luyện tại đại bản doanh CLB. Chân sút sinh năm 1997 tỏ ra sốt ruột khi ngày tập trung tuyển Việt Nam cận kề, nhưng anh chưa biết di chuyển thế nào, có phải cách ly hay không khi ra Hà Nội.

Tuyển Việt Nam hội quân: Thầy Park cách ly, Tiến Linh mắc kẹt
Tiến Linh nhiều khả năng không kịp hội quân cùng tuyển Việt Nam

Trường hợp khác là Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM) cho biết anh đã trở về Nghệ An, nên có thể kịp ra Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam. 

Trong khi đó, 2 thành viên BHL ở TP.HCM là HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cũng đang gặp những vướng mắc như tiền đạo Tiến Linh. 

"Tôi chưa được VFF thông báo lịch di chuyển ra Hà Nội tập trung, hiện tại vẫn chờ đợi", HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh cho biết.

Một lãnh đạo VFF cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu đưa ra phương án tốt nhất, tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022.

Ngoài các cầu thủ ở phía Nam, nhóm tuyển thủ ở miền Trung và phía Bắc khi ra Hà Nội tập trung chỉ cần giấy xét nghiệm kết quả âm tính với Covid-19 trong 72 giờ. Tiền đạo Phan Văn Đức vừa khoe kết quả xét nghiệm âm tính và cho biết sẵn sàng hội quân với tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam hội quân: Thầy Park cách ly, Tiến Linh mắc kẹt
Tuyển Việt Nam không đủ quân số trong ngày hội quân

Nhóm 6 cầu thủ HAGL và 2 cầu thủ Bình Định di chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng, sau đó nối chuyến bay ra Hà Nội, chờ ngày tập trung.

 

Trong ngày hội quân 5/8, ngoài một số cầu thủ và thành phần BHL ở phía Nam, tuyển Việt Nam có thể không có mặt các cầu thủ của Viettel. 

Hiện Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình và tân binh Trương Văn Thiết đang theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định của địa phương. Đến ngày 8/8, các cầu thủ này mới có thể rời nơi cư trú.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cùng hai trợ lý đã trở lại Việt Nam từ ngày 28/7, nhưng phải cách ly 14 ngày, nên đành chỉ đạo học trò tập luyện từ xa.

Như vậy, dù hội quân sớm nhưng tuyển Việt Nam không có đủ quân số trong khoảng 1 tuần đầu tiên. Theo lịch đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo làm khách tại Saudi Arabia ngày 2/9, sau đó về Mỹ Đình tiếp đón Australia ngày 7/9.  

Danh sách tuyển Việt Nam:
Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản
Hậu vệ (14): Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết.
Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Lý Công Hoàng Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức.
Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

Video tuyển Việt Nam 2-1 Malaysia:

Huy Phong

HLV Park Hang Seo úp mở hợp đồng, VFF lấn cấn gì chưa tái ký?

HLV Park Hang Seo úp mở hợp đồng, VFF lấn cấn gì chưa tái ký?

Thầy Park vừa úp mở chuyện hợp đồng với bóng đá Việt Nam, VFF tính thế nào khi “nhiệm kỳ” thứ 2 của thuyền trưởng người Hàn Quốc đáo hạn vào đầu năm 2022.

Thái Lan mời nhà vô địch Cúp C1 làm HLV trưởng

Thái Lan mời nhà vô địch Cúp C1 làm HLV trưởng

Thái Lan đang xem xét mời Eusebio Sacristan, nhà vô địch Cúp C1 với Barcelona, tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng trước thềm AFF Cup 2021.

Tuyển Việt Nam và lời cảnh báo từ thầy Park

Tuyển Việt Nam và lời cảnh báo từ thầy Park

HLV Park Hang Seo vừa đưa ra lời cảnh báo đặc biệt cho tuyển Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022.