Ở lượt trận thứ 5 vòng loại bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam với Thái Lan một lần nữa chia điểm, với kết quả hòa tương tự 0-0 như ở lượt đi diễn ra hồi tháng 9.

Tuyển Việt Nam hòa tranh cãi, Thái Lan cố ý khiêu chiến
Việt Nam và Thái Lan bất phân thắng bại

Tuy nhiên, so với trận đấu trên đất Thái Lan thì ở sân Mỹ Đình tối 19/11 diễn biến cuộc quyết đấu gây cấn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đánh giá về trận đấu, báo chí Hàn Quốc nhìn nhận, tuy phải chia điểm Thái Lan nhưng tình thế của tuyển Việt Nam vẫn đang thuận lợi, trên đường đến gần hơn với giấc mơ World Cup Qatar 2022.

Tuyển Việt Nam tiếp tục thành tích bất bại. Dù hòa Thái Lan thì ông Park và học trò vẫn xếp nhất bảng G với 11 điểm, trong khi người Thái rơi xuống thứ 3 do Malaysia thắng Indonesia có được 9 điểm sau 5 lượt trận. Xứng đáng trận đấu giữa 2 đối thủ mạnh nhất khu vực”.

Đó cũng là nội dung phản ánh chung của hàng loạt các phương tiền truyền thông từ quê nhà thầy Park.

Daily Sports đánh giá thêm: “Trận đấu có không ít những tranh cãi. Thái Lan được trọng tài cho hưởng phạt đền phút 28 nhưng Đặng Văn Lâm xuất sắc cản phá. Sau đó với tinh thần chiến đấu mãnh liệt, tuyển Việt Nam làm tung lưới Thái Lan từ pha bật cao đánh đầu của Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, tiếng còi của trọng tài người Oman vang lên, do ông phán đoán thủ môn Thái Lan đã bị phạm lỗi.

Tuyển Việt Nam hòa tranh cãi, Thái Lan cố ý khiêu chiến
Đặng Văn Lâm xứng đáng người chơi hay nhất trận Việt Nam 0-0 Thái Lan tối 19/11
 

Việt Nam 0-0 Thái Lan là trận chiến cân não khốc liệt trong suốt 90 phút, xứng đáng giữa 2 đội bóng hay nhất Đông Nam Á. Đáng kể hình như cầu thủ Thái Lan cố ý khiêu khích các cầu thủ Việt Nam bằng những pha phạm lỗi…”.

Còn Osen: “Có thể cảm thấy tiếc cho tuyển Việt Nam. Phút 31, Bùi Tiễn Dũng đánh đầu tung lưới Thái Lan. Nhưng bàn thắng của tuyển Việt Nam đã bị trọng tài từ chối bởi cho rằng Văn Hậu phạm lỗi thủ môn đội khách.

Người hâm mộ Việt Nam ở Mỹ Đình đang sung sướng vỡ òa, thấy vô cùng hụt hẫng.

Ngay ở đầu hiệp 2, Tiến Linh cũng sút vào lưới Thái Lan, tuy nhiên bàn thắng bị hủy do lỗi việt vị…”.

Joongang Iibo dành lời khen cho người gác đền tuyển Việt Nam: “Thủ môn Đặng Văn Lâm chơi xuất sắc. Anh cản phá thành công quả 11m ở phút 28 và nhiều lần giải vây khác cho tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu này, Việt Nam đẩy Thái Lan vào tình thế bị động ngay sau tiếng còi khai cuộc, nhưng đội bóng áo đỏ lại không ghi được bàn thắng. Cả 2 đội đã hòa nhau 0-0”.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

Mai Nguyễn